Danh mục
Trang chủ > Nha Khoa Thẩm Mỹ > Tìm Hiểu Quy Trình Phục Hình Răng Sứ Đạt Tiêu Chuẩn

Tìm Hiểu Quy Trình Phục Hình Răng Sứ Đạt Tiêu Chuẩn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
26/09/2016 886 Lượt xem

Phục hình răng sứ là phương pháp lấy lại tính thẩm mỹ cho răng. Chúng ta cùng tìm hiểu quy trình phục hình răng sứ đúng tiêu chuẩn để có kiến thức cần thiết cho những bệnh nhân có nhu cầu phục hình răng sứ.

quy-trinh-phuc-hinh-rang-dat-tieu-chuan

Bạn biết gì về quy trình phục hình răng sứ đạt tiêu chuẩn?

Phục hình răng sứ thẩm mỹ có những ưu điểm gì?

– Phục hình răng sứ thường được thực hiện đối với những răng bị hư hại nặng, phần lớn bị mẻ hay do sâu răng nặng hoặc do việc điều trị tủy cũng như trường hợp bị mất răng. Vì thế, việc bọc răng sứ không chỉ mang lại vẻ bề ngoài hoàn chỉnh mà còn củng cố các chức năng cho răng.

– Phục hình răng sứ còn góp phần lớn trong việc duy trì sức khỏe răng miệng.

– Việc phục hình răng sẽ ổn định lại khớp cắn, tránh tình trạng những răng bên cạnh bị xô lệch.

– Việc bọc răng sứ sẽ tạo liên kết giữa các răng, tránh tình trạng các răng bị mất hoặc thưa quá sẽ khiến cho liên kết với các răng kế bên bị yếu kém, dễ dẫn đến tình trạng dính thức ăn gây sâu răng hoặc các bệnh răng miệng.

Quy trình phục hình răng sứ đạt tiêu chuẩn

– Quy trình phục hình răng sứ thẩm mỹ có một chút khác biệt ở các phòng khám nha khoa khác nhau, nhưng nói chung, quy trình phục hình răng sứ đúng tiêu chuẩn bao gồm những bước cơ bản sau:

  • Khám răng và chụp X – Quang

Đầu tiên bạn sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng, nếu cần thiết Bác sĩ sẽ yêu cầu chụp X – Quang. Dựa vào kết quả khám và đọc phim X – Quang các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết.

  • Tiến hành mài cùi răng

Khi xác định được răng cần phục hình, bác sĩ sẽ cho chích thuốc tê để giảm đi sự đau nhức và tiến hành mài răng thật để làm cùi răng.

  • Lấy dấu răng cần phục hình

lay-dau-rang-trong-qua-trinh-phuc-hinh-rang

Công đoạn lấy dấu răng trong phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Sau khi mài cùi răng bác sĩ sẽ cho người bệnh lấy dấu răng để chế tạo ra mão răng sứ. Khi đã có khuôn của hàm răng, bác sĩ sẽ nhờ tới công nghệ kĩ thuật số CAD/CAM scan thông tin về cấu trúc hàm răng của bạn từ màu sắc, hình dạng, tình trạng… sẽ được thể hiện dựa trên hình ảnh cụ thể. Tất cả các dữ liệu trên sẽ được đưa sang kỹ thuật Labo để chế tạo răng sứ phù hợp.

  • Gắn răng tạm cho bệnh nhân

Trong thời gian chờ đợi Labo đúc răng sứ thì người bệnh sẽ được gắn răng tạm để có thể ăn nhai trong quá trình đợi, thậm chí phục hồi tạm thời nét thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Những loại răng tạm này thường được làm bằng nhựa cứng.

  • Gắn mão răng sứ

Sau khi hoàn thành răng sứ, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân đến gắn răng sứ cố định và quá trình phục hình răng sứ kết thúc.

Qua những thông tin trên, hy vọng phần nào sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định cũng như sự chọn lựa đúng đắn để có một hàm răng đẹp hơn.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Nha khoa Hà Nội:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyenTrường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.6556.333.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

 

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi bọc răng sứ

Việc không chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ có thể …