Danh mục
Trang chủ > Tin 24/7 > Rủi Ro Trong Ngành Y – Không Phải Ai Cũng Biết.

Rủi Ro Trong Ngành Y – Không Phải Ai Cũng Biết.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
27/04/2016 1,657 Lượt xem

Người làm trong ngành Y từ Điều dưỡng viên, Y sĩ được đào tạo tại các Trường trung cấp Y Dược cho tới những bác sĩ tốt nghiệp tại các Trường đại học … đều có thể gặp những rủi ro trong nghề Y.

Rủi ro trong ngành y

Mục đích của ngành Y là giành giật sự sống với tử thần nên hiển nhiên ngành Y là ngành nhiều rủi ro. Đó thực sự là công việc khó khăn vì phần thua chắc chắn thuộc về ngành Y, chỉ có điều thời điểm thua cuộc là sớm hay muộn mà thôi.

Chúng ta hãy cùng nhau điểm mặt những rủi ro tiềm ẩn khi làm việc trong ngành Y.

Dễ mắc bệnh truyền nhiễm.

Đây chính là rủi ro lớn nhất và cũng là nguy hiểm nhất đối với những người làm trong ngành Y. Tuy rằng hầu hết các bác sĩ, y sĩ hay y tá đều làm việc trong môi trường hiện đại, sạch sẽ, các phòng mạch tiện nghi… Nhưng bệnh viện, cơ sở Y tế chính là nơi tập trung  nhiều mầm bệnh,  nhiều loại vi khuẩn, nó nằm trong chính cơ thể của những bệnh nhân. Nếu sơ xuất các cán bộ Y tế rất dễ bị lây nhiễm bệnh tật vì họ phải tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh hàng ngày.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi một khi được đào tạo tại các Trường Trung cấp Y tế hay các trường Y khác thì người học đã được đào tạo bài bản về công tác phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm. Thêm nữa môi trường làm việc cũng được thường xuyên diệt khuẩn, vô trùng.

Công việc trong ngành Y luôn căng thẳng và áp lực.

rui-ro-trong-nghe-y

Là những người chữa bệnh cho người khác, nhưng chính những Y – Bác sĩ lại là những người thường xuyên phải chịu các áp lực công việc dẫn đến tình trạng căng thẳng thần kinh. Khối lượng công việc lớn cộng thêm áp lực phải thường xuyên cập nhật kiến thức Y học mới hàng ngày, khiến cho các cán bộ Y tế cảm thấy kiệt sức, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.

Xã hội trọng vọng nhưng cũng thiếu sự thấu hiểu.

 Bạn phải phân biệt giữa rủi ro Y tế khác với sai lầm chuyên môn. Chúng ta đang sống trong một xã hội thiếu sự thấu hiểu. Dư luận họ chỉ biết lên án mà không hề nghĩ đến những sự hi sinh thầm lặng của đội ngũ nhân viên Y tế đang ngày đêm phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Rủi ro trong Y tế là điều không hiếm, còn sai lầm chuyên môn là do yếu tố chủ quan của người làm nghề Y. Chính vì vậy từ bậc trung cấp, tại các Trường trung cấp Y cho đến trình độ đại học, học viên phải được đào tạo trong môi trường học tập, thực hành vô cùng khắt khe.

Nhận thức của bệnh nhân hạn chế làm tăng rủi ro trong ngành Y.

nhan-thuc-cua-nguoi-dan-chua-cao

Nhận thức của bệnh nhân còn kém tăng rủi ro ngành Y.

Rủi ro trong ngành Y còn xuất phát từ chính nhận thức kém của người bệnh không tuân thủ phác đồ điều trị. Khi xảy ra biến cố thì lỗi lầm lại hướng về phía các Y sĩ, Bác sĩ. Lý do chính bởi  kiến thức xã hội của chúng ta vẫn còn đang chênh lệch nhau bởi sự hạn chế của giáo dục và truyền thông.

Thực tế cũng cho thấy, lỗi thuộc không hẳn về bệnh nhân/ Cũng có nhiều trường hợp do chính sự yếu kém về kiến thức chuyên môn của Y – Bác sĩ. Chính vì vậy, nếu bạn có điều kiện tại sao không tham gia các đợt tuyển sinh Trung cấp Y hoặc Đại học Y để có được những kiến thức chuyên môn vững chắc góp phần phát triển vào sự nghiệp Y học của quốc gia?

Thông tin trung cấp nha khoa tuyển sinh dành cho những bạn có nhu cầu học Click vào đây để:  

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyen

Có thể bạn quan tâm

Tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa có được học văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu?

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa có được học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu không, đăng ký học ra sao, nộp hồ sơ ở đâu?