Danh mục
Trang chủ > Nha Khoa Thẩm Mỹ > Răng Giả 3D – Tiến Bộ Của Ngành Nha Khoa

Răng Giả 3D – Tiến Bộ Của Ngành Nha Khoa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
21/04/2016 924 Lượt xem

Ngày nay, ngành Nha khoa đã áp dụng tiến bộ của công nghệ in 3D để chế tạo ra những chiếc răng giả có thể diệt 99% vi khuẩn trong miệng mà không cần sự hỗ trợ nào từ con người.

 

rang-gia-3d

Răng giả 3D sẽ là điểm nhấn của ngành Nha khoa

Nếu như bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng không tốt, bạn nên đi trám răng, thậm chí là trồng răng giả. Và sau đó, nếu như bạn tiếp tục không quan tâm đến những chiếc răng đó của mình, chúng cũng sẽ dễ bị hỏng rất nhanh.

Nhưng, đã bao giờ bạn từng nghĩ, những chiếc răng giả mà bạn đã thay, trong tương lai sẽ có khả năng tự diệt trùng không? Điều này rất có thể sẽ sớm xảy ra, nhờ những tiến bộ vượt bậc của ngành Y, cũng như của công nghệ in 3D.

Răng giả 3D có khả năng tự tiêu diệt vi khuẩn.

Mới đây các Nha sĩ tại Hà Lan đã thành công trong việc tạo ra một chiếc răng giả từ một loại nhựa diệt khuẩn, nhờ công nghệ in 3D. Chiếc răng này có khả năng tự tiêu diệt những vi khuẩn gây hại ở trong khoang miệng mà không cần đến bất cứ tác động nào từ con người.

“Loại vật liệu này có thể tiêu diệt vi khuẩn ngay khi tiếp xúc với chúng, nhưng bên cạnh đó, nó hoàn toàn không gây hại đối với con người” – Andreas Herrmann, làm việc tại trường Đại học Groningen, thành viên của nhóm nghiên cứu dự án này, cho biết.

Sử dụng các loại vật liệu mới thay thế cho polyme hiện nay vẫn đang là một trong những thử thách lớn đối với công nghệ in 3D. Tuy nhiên, thành công trong việc thêm một số hoạt chất hóa học như muối diệt khuẩn vào những chiếc răng giả trên đã  là một bước tiến rất lớn đối với ngành y học.

rang-gia-3d-diet-khuan

“Nhóm chúng tôi đã hoàn thiện xong một số mẫu sản phẩm mới và cũng sẵn sàng thử nghiệm chúng trong thời gian sắp tới, gồm có răng giả tự diệt khuẩn, các miếng đệm, lót dùng trong kỹ thuật phục hình răng và các bộ phận thay thế khác. Hơn nữa, loại nhựa diệt khuẩn này hoàn toàn có thể được áp dụng cho nhiều mục đích khác ngoài ngành Y, chẳng hạn như đóng bao bì thực phẩm, lọc nước sạch, hay thậm chí là làm đồ chơi cho trẻ em”

Để kiểm tra hiệu quả của sản phẩm nhựa này, các nhà nghiên cứu khoa học đã ngâm chiếc răng giả trong một hỗn hợp gồm nước bọt và vi khuẩn Streptococcus mutans – tác nhân chính gây ra sâu răng. Kết quả là tới 99% số vi khuẩn bị tiêu diệt gần như ngay lập tức.

Ngành Nha khoa sẽ sớm ứng dụng Răng giả 3D?

“Để đưa được loại răng này vào ứng dụng rộng rãi trong thực tế, chúng tôi vẫn cần phải làm thêm nhiều thử nghiệm nữa trong thời gian tới, đặc biệt là kiểm tra sự tương thích của chúng khi tương tác với các loại kem đánh răng phổ biến” – Ông Herrmann chia sẻ thêm. Các đồng sự của ông cũng tỏ ra rất tin tưởng về sự phổ biến rộng rãi của những chiếc răng giả này trong tương lai gần: “Đó sẽ là một sản phẩm y tế sẽ sớm được áp dụng rộng rãi tại các phòng khám nha khoa“.

Thông báo trung cấp nha khoa tuyển sinh địa chỉ nộp hồ sơ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyenTrường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.6556.333.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi bọc răng sứ

Việc không chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ có thể …