Danh mục
Trang chủ > Nha Khoa Thẩm Mỹ > Phương Pháp Cầu Răng Sứ Giúp Phục Hồi Răng Đã Mất

Phương Pháp Cầu Răng Sứ Giúp Phục Hồi Răng Đã Mất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
08/09/2016 864 Lượt xem

Khi bị mất răng vì một số nguyên nhân nào đó, bệnh nhân có thể sử dụng kỹ thuật phục hình răng đã mất bằng cầu răng sứ.

phuong-phap-cau-rang-su-tham-my

Phương pháp cầu răng sứ thẩm mỹ.

Đây là một loại phương pháp mới có những đặc tính riêng biệt và ra đời sau phương pháp làm hàm giả tháo lắp. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cầu răng sứ là gì và những đặc điểm của nó nhé.

Cầu răng sứ là gì?

– Cầu răng sứ là phương pháp khắc phục tình trạng răng bị mất để trả lại chức năng nhai cắn, thẩm mỹ cho răng. Không giống các thiết bị có thể tháo lắp như răng giả là bạn có thể lấy ra và vệ sinh hàng ngày nên chỉ có bác sĩ nha khoa mới có thể lấy chúng ra.

– Kỹ thuật làm cầu răng sứ bằng cách bác sĩ sẽ mài đi 2 răng kề cận răng bị mất để làm trụ cầu (giống như mài răng để làm trụ bọc răng sứ), để nâng đỡ cầu răng giả ở bên trên.

– Cầu răng giả này sẽ bao gồm những chiếc răng giả được kết nối dính chặt nhau giống như một chiếc cầu, 2 mão răng sứ ở hai đầu sẽ được gắn chặt lên 2 trụ cầu bằng loại keo dán nha khoa và lắp đi khoảng trống răng bị mất.

– Cầu răng được bác sĩ chỉ định điều trị cho những bệnh nhân mất 1, 2  hoặc nhiều răng bằng cách bắc cầu giữa 2 răng mất.

Khi nào phục hồi răng bằng phương pháp cầu răng sứ

khi-nao-can-dung-phuong-phap-cau-rang-su-tham-my

Khi nào cần sử dụng phương pháp răng cầu răng sứ thẩm mỹ.

– Chức năng của miệng và yếu tố thẩm mỹ là những lý do quan trọng phải làm cầu răng. Cầu răng sẽ nâng đỡ cho môi và má của bệnh nhân. Nếu mất đi răng hàm sẽ làm cho má của bệnh nhân bị hóp và khuôn mặt trông già hơn.

– Sức khỏe răng miệng là lý do quan trọng nhất để làm cầu răng. Bởi vì mỗi răng có một nhiệm vụ khác nhau, cho nên khi mất răng, lực đè ép lên nướu và các mô miệng khác đã tạo ra một số xáo trộn có hại cho sức khỏe của bệnh nhân. Ngoài ra, nguy cơ mắc bệnh nướu răng gia tăng được xem là một ảnh hưởng tệ hại nhất và chỉ có thể được giảm thiểu bằng cách làm cầu răng.

– Việc mất răng còn khiến bệnh nhân không thể phát âm lưu loát những âm mà trước đây bệnh nhân có thể nói một cách rõ ràng.

Cầu răng sứ có đặc điểm gì?

* Ưu điểm:

– Mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng và cả khuôn mặt của bệnh nhân.

– Phục hồi lại chức năng ăn nhai của răng bị mất.

– Tuổi thọ của cầu răng sứ kéo dài khá lâu.

– Tiết kiệm chi phí hơn so với trồng răng implant.

uu-nhuoc-diem-phuong-phap-cau-rang-su

Ưu nhược điểm phương pháp cầu răng sứ thẩm mỹ.

* Nhược điểm:

– Đòi hỏi phải gây ảnh hưởng, áp lực lên những răng kề cận.

– Cầu răng không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

– Răng trụ nếu không được bọc khít, và còn hở chân thì dễ bị nhạy cảm, bị bệnh lý về răng…

Cũng giống như bọc sứ, cầu răng sứ có thể sử dụng tùy ý những mão răng sứ khác nhau tùy theo mong muốn và điều kiện bệnh nhân đang có. Tuy nhiên, vì phương pháp này ảnh hưởng trực tiếp lên răng, nên bệnh nhân cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo việc phục hồi sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Thông tin trung cấp nha khoa tuyển sinh năm 2018 và địa chỉ nộp hồ sơ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyenTrường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.6556.333.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi bọc răng sứ

Việc không chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ có thể …