Danh mục
Trang chủ > Sức Khỏe Răng Miệng > Những nguyên nhân nào khiến răng bị yếu đi?

Những nguyên nhân nào khiến răng bị yếu đi?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
21/06/2022 133 Lượt xem

Tình trạng răng nhai bị yếu đi thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, khiến cho răng gặp phải các tình trạng nghiêm trọng như dễ bị mẻ, gãy, lung lay.

Tìm hiểu những nguyên nhân khiến răng nhai bị yếu đi

Theo các bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, không ít các nguyên nhân nhân khiến cho răng nhai bị yếu đi, trong số đó là một số những thói quen hằng ngày đã làm ảnh hưởng tới tình này bao gồm:

Đánh răng quá mạnh khiến răng nhai bị yếu đi: Thường xuyên có thói quen đánh răng với lực mạnh theo chiều ngang làm cho lực ma sát giữa bàn chải và bề mặt răng bị tăng mạnh. Chính vì vậy, khiến cho các răng nhai bị yếu dần đi do bị mài mòn quá mạnh. Bên cạnh đó, nếu đánh răng với lực mạnh sẽ làm tổn thương nướu răng, trong một thời gian dài khiến cho bạn gặp phải tình trạng viêm nướu, thậm chí sẽ bị viêm nha chu.

Nhai cắn các vật cứng khiến răng nhai bị yếu đi: Theo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ, nếu thường xuyên dùng răng nhai để cắn các vật cứng không chỉ gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa mà còn làm cho răng bị mài mòn nhanh hơn.

Khi thường xuyên ăn các đồ cứng, dưới sức ép của lực nhai, các thực phẩm cứng có thể làm giãn nở các hố rãnh trên bề mặt răng, làm giảm khả năng nghiền nhỏ thức ăn. Ngoài ra còn khiến răng nhai bị vỡ, gãy bởi vì dùng lực cắn, nhai mạnh.

Chế độ ăn uống thiếu khoa học khiến răng bị yếu đi: Giảng viên Trung cấp nha khoa chia sẻ, khi thường xuyên ăn những thực phẩm có chứa thành phần đường hoàn toàn sẽ không tốt cho sức khỏe răng miệng. Bởi vì đường có trong các loại thực phẩm này rất dễ bám dính lại trên răng. Trong một thời gian dài như vậy, nếu không được làm sạch chúng sẽ trở thành vôi răng và sinh ra các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm khác.

Thói quen thường xuyên chỉ nhai bằng một bên hàm: Đối với một số trường hợp chỉ nhai bằng một bên hàm, cần được khắc phục ngay, bởi vì điều này sẽ khiến mất đi sự cân xứng giữa hai bên hàm. Lúc này hàm nhai sẽ phát triển hơn bên còn lại và còn gây ảnh hưởng đến chức năng của răng.

Do dùng nhiều thuốc kháng sinh cũng khiến răng nhai bị yếu đi: Nếu bạn thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh cũng sẽ khiến răng nhai bị yếu đi, đặc biệt trong một số loại thuốc kháng sinh có chứa thành phần Tetracycline có thể làm hỏng men răng, khiến răng bị vàng đi. Chính vì vậy, người bệnh nên sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không nên lạm dụng thuốc để tránh được những ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Có thể bạn quan tâm

Nhận biết tình trạng sức khỏe răng miệng thông qua màu sắc răng

Màu sắc của răng có thể cho thấy nhiều thông tin về tình trạng sức …