Danh mục
Trang chủ > Sức Khỏe Răng Miệng > Những nguyên nhân điển hình gây nên tình trạng chảy máu chân răng

Những nguyên nhân điển hình gây nên tình trạng chảy máu chân răng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
29/10/2021 124 Lượt xem

Tình trạng chảy máu chân răng có thể gặp ở người lớn và cả trẻ nhỏ và thường do nhiều nguyên nhân gây nên. Để tìm hiểu rõ hơn về những nguyên nhân gây nên chảy máu chân răng mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu những nguyên nhân thường gặp gây ra chảy máu chân răng

Giảng viên Trung cấp Nha khoa chia sẻ những nguyên nhân gây nên tình trạng chảy máu chân răng thường gặp như sau:

Chảy máu chân răng do bị bệnh viêm lợi

Tình trạng chảy máu chân răng là dấu hiệu điển hình của bệnh viêm lợi và cũng là một dạng phổ biến của bệnh nướu răng gây nên bởi sự tích tụ các mảng bám ở đường viền nướu.

Chảy máu chân răng do mắc bệnh tiểu đường

Tình trạng chảy máu chân răng có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh lý tiểu đường type 1 hoặc type 2. Bệnh nhân bị tiểu đường khoang miệng sẽ không còn khả năng chống lại các vi trùng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm lợi và bệnh chảy máu chân răng.

Khi lượng đường trong máu tăng cao cùng với bệnh tiểu đường sẽ khiến cho cơ thể người bệnh khó chữa lành vết thương đồng thời làm cho bệnh nướu răng trở nên nghiêm trọng hơn.

Chảy máu chân răng do mắc bệnh bạch cầu

Tình trạng chảy máu chân răng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh bạch cầu, đây là một loại ung thư máu nguy hiểm. Khi mắc bệnh bạch cầu số lượng tiểu cầu ở người bệnh sẽ giảm sút ở mức thấp, dẫn tới tình trạng khó cầm máu ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể bao gồm cả nướu răng.

Chảy máu chân răng do bị bệnh viêm nha chu

Khi không chăm sóc sức khỏe răng miệng cẩn thận, tình trạng viêm lợi có thể dẫn đến bệnh nha chu hay còn gọi là viêm nha chu. Tình rạng này làm tổn thương tới mô và xương nâng đỡ răng nghiêm trọng nhất đó là gây viêm nhiễm của tổ chức quanh răng.

Khi đó nướu răng rất dễ bị chảy máu, răng của người bệnh thường dễ bị lung lay hoặc dễ gãy. Đồng thời người bệnh sẽ cảm thấy mùi hôi trong khoang miệng, bị thay đổi các khớp răng khi cắn và nướu bị đỏ, sưng và mềm hơn.

Chảy máu chân răng do giảm tiểu cầu

Khi bị suy giảm tiểu cầu trong quá trình đánh răng người bệnh sẽ gặp phải tình trạng nước dễ chảy máu và thường khó cầm máu. Đây là tình trạng làm cho cơ thể không hình thành được cục máu đông khiến người bệnh bị chảy máu quá nhiều ở các bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm cả nướu răng.

Chảy máu chân răng do mắc bệnh máu khó đông hoặc bệnh Von Willebrand

Bác sĩ – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, nếu bị chảy máu chân răng hoặc chảy máu nhiều dù chỉ bị một vết cắt nhỏ, thì hãy cẩn trọng vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh lý máu khó đông hoặc bệnh Von Willebrand.

Chảy máu chân răng do thiếu vitamin C

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong quá trình giúp cho mô phát triển và tự làm lành, ngoài ra vitamin này còn giúp chữa lành vết thương, giúp xương và răng chắc khỏe hơn.

Khi cơ thể không được cung cấp đủ vitamin C, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức lực và tính cách thường khó chịu, đồng thời làm cho nướu dễ bị sung và chảy máu chân răng thường xuyên hơn.

Chảy máu chân răng do thiếu vitamin K

Vitamin K là loại vitamin giúp máu đông lại đúng cách, tốt cho xương và nhiều cơ quan khác. Khi nhận thấy tình trạng chảy máu chân răng kéo dài có thể do bạn không bổ sung đủ lượng vitamin K.

Có thể bạn quan tâm

Nhận biết tình trạng sức khỏe răng miệng thông qua màu sắc răng

Màu sắc của răng có thể cho thấy nhiều thông tin về tình trạng sức …