Danh mục
Trang chủ > Nha Khoa Thẩm Mỹ > Cấy Ghép Implant > Những lý do gì khiến bạn nên trồng răng Implant?

Những lý do gì khiến bạn nên trồng răng Implant?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
10/12/2018 246 Lượt xem

Bạn bị mất răng và đang phân vân không biết có nên trồng răng Implant vốn được xem là phương pháp phục hình hiện đại nhất trong nha khoa hiện nay?

Những lý do gì khiến bạn nên trồng răng Implant?

Những lý do gì khiến bạn nên trồng răng Implant?

Chuyên gia cho biết những lý do bạn nên trồng răng Implant

  • Phù hợp cho mọi trường hợp mất răng

theo các chuyên gia Trung cấp Y cho biết: Từ mất một răng, một vài răng cho đến mất răng toàn hàm, trồng răng Implant đều có thể áp dụng được. Trong khi vẫn bảo đảm lợi ích ăn nhai thoải mái gần như răng thật và tồn tại bền lâu hơn so với 2 phương pháp truyền thống là cầu răng sứ và hàm tháo lắp.

  • An toàn với cơ thể

Hầu hết những ai đang phân vân có nên trồng răng Implant đều rất nghi ngờ về sự an toàn của phương pháp này. Bắt buộc thực hiện phẫu thuật, phải đặt trụ kim loại vào cơ thể, liệu có xảy ra biến chứng?

Trên thực tế, phẫu thuật đặt Implant chỉ là một ca phẫu thuật bình thường trong điều trị nha khoa. Kết hợp với kinh nghiệm bác sĩ cùng sự trợ giúp đắc lực của hệ thống máy móc hiện đại, các ca phẫu thuật trồng răng Implant thường diễn ra nhẹ nhàng và thành công.

Bên cạnh đó, trụ Implant được cấu tạo bằng Titanium tinh khiết – một chất liệu lành tính với cơ thể và có khả năng tích hợp hoàn hảo với xương hàm, tạo nên chân răng mới vững chắc.

  • Đạt hiệu quả cao về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ

Nếu chỉ cần đạt độ thẩm mỹ, bạn có thể dùng phương pháp trồng răng khác. Tuy nhiên, nếu thêm yếu tố lực nhai tốt và lâu dài, trồng răng Implant luôn chiếm trọn ưu thế.

Với trụ Implant đóng vai trò gần như một chân răng thật, bạn không cần phải lo lắng răng sứ rớt ra hay lỏng lẻo khi ăn nhai lâu ngày.

Đặc biệt, trồng răng Implant không gây sâu răng hay hôi miệng, cho bạn sự tự tin thoải mái giao tiếp hơn. Nhưng quan trọng nhất là người mất răng có thể tự tin thưởng thức các món ăn yêu thích. Thoải mái cảm nhận rõ ràng được vị ngon của những món ăn mà trước đây luôn né tránh hoặc bỏ qua.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Nha khoa năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Nha khoa năm 2019

  • Không phải làm đi làm lại, tiết kiệm thời gian

Thực tế, yếu tố thời gian luôn khiến người mất răng chần chừ với quyết định có nên trồng răng Implant hay không. Một trong những bất tiện khi điều trị nha khoa chính là sự đi lại thăm khám nhiều lần. Thông thường, thời gian trung bình cho một ca trồng răng Implant là 3 – 6 tháng. Thời gian sử dụng là hơn 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Người trồng răng Implant chỉ cần tốn thời gian điều trị một lần duy nhất. Sau một thời gian sử dụng, không cần phải thay mới, cũng không phải tốn nhiều thời gian đến nha khoa để làm lại như những phương pháp khác.

Do đó, trồng răng Implant vẫn là lựa chọn đúng đắn nhất giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí điều trị.

  • Ngăn chặn tiêu xương hàm và tình trạng răng xô lệch

Theo các chuyên gia giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cho biết: Khi bị mất răng, quá trình tiêu xương hàm diễn ra rất nhanh. Chỉ trong vòng 1 năm đầu tiên nếu không trồng lại răng mới, xương hàm sẽ bị tiêu khoảng 25%.

Nếu cứ để nguyên như vậy, sau 2 năm tình trạng tiêu xương sẽ nặng nề hơn và kéo theo hàng loạt các hệ quả như tụt nướu, lão hóa sớm, răng xô lệch… trầm trọng nhất là nguy cơ mất thêm răng.

Không giống như các phương pháp trồng răng truyền thống, trồng răng Implant có trụ Titanium thay thế răng nên chiếc răng mới có cấu tạo như răng đã mất. Do đó, trụ Implant tích hợp chắc chắn với xương hàm, có thể ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương và xô lệch răng.

Nhờ vậy, người mất răng cải thiện hiệu quả tình trạng già nua so với tuổi thật, ăn nhai đau đớn và các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là bạn phải trồng lại răng khi nào. Nhằm ngăn ngừa hậu quả mất răng ngày càng tiến triển nặng, lời khuyên của bác sĩ nha khoa dành riêng cho người mất răng đang lo ngại có nên trồng răng Implant: Cần phải tiến hành trồng răng mới càng sớm càng tốt. Với 5 lý do trên, hy vọng bạn tìm được giải pháp hiệu quả, an toàn và bền lâu nhất cho bản thân mình.

Nguồn: Trung cấp nha khoa

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu những nguyên nhân gây nên viêm quanh Implant

Tình trạng viêm quanh Implant làm phá hủy xương nâng đỡ trong các mô bao …