Danh mục
Trang chủ > Bệnh Răng Miệng > Những bệnh răng miệng cảnh báo cơ thể bạn đang gặp vấn đề

Những bệnh răng miệng cảnh báo cơ thể bạn đang gặp vấn đề

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
23/12/2017 547 Lượt xem

Những bệnh răng miệng như nướu bị chảy máu không phải là một dấu hiệu bình thường mà đó chính là lời cảnh báo về sức khỏe của bạn nên không được chủ quan.

benh sau rang
Bệnh sâu răng

Theo các cán bộ Tuyển sinh cao đẳng Y Dược 2018 thì những vấn đề về bệnh răng miệng không chỉ là những triệu chứng bình thường mà đó còn là những lời cảnh báo về sức khỏe của bạn. Nếu gặp phải các vấn đề đột nhiên về răng miệng thì các bạn cần lưu ý về sức khỏe của bản thân.

Những dấu hiệu về răng miệng cảnh báo sức khỏe

Có đến hàng nghìn căn bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe cong người và mỗi căn bệnh đều có những dấu hiệu cảnh báo riêng có thể nhận biết chúng. Có những căn bệnh thường được phát hiện rất sớm nhưng cũng có những căn bệnh tới giai đoạn cuối chúng mới “lộ nguyên hình”. Chính vì vậy, theo lời khuyên của các giảng viên trung cấp nha khoa thì để bảo bảo vệ sức khỏe, bạn cần phải lưu ý đến tất cả những  “lời kêu cứu” của những bộ phận trên cơ thể. Chính vì thế các dấu hiệu về các bệnh răng miệng cũng là những vấn đề bạn cần hết sức phải lưu ý cảnh báo về sức khỏe của cơ thể. Dưới dây là những dấu hiệu phổ biến về răng miệng cho biết cơ thể bạn đang gặp vấn đề.

Đột nhiên có rất nhiều răng sâu

Sâu răng là căn bệnh răng miệng rất phổ biến ở nước ta, theo số liệu của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW thì có đến 90% dân số nước ta bị sâu răng, bên cạnh những biến chứng khó chịu gây ra thì sâu răng còn là lời cảnh báo khởi đầu cho một số loại bệnh trên cơ thể.

Nếu đột nhiên bạn có rất nhiều răng bị sâu, với nhiều mảng bám đen xuất hiện liên tục thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải căn bệnh nguy hiểm mang tên “tiểu đường”. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng các loại đồ uống có đường, đồ, đồ uống có ga mà vẫn bị sâu răng thì chắc chắn cơ thể đang bạn đang gặp vấn đề về xử lý glucose – nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường.

Theo các chuyên gia ngành dược học  khi tình trạng này xảy ra, đường có thể tích tụ trong nước bọt và thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn gây sâu răng trong miệng và dẫn đến cho bạn những cơ đau răng khó chịu và một số các bệnh răng miệng như hôi miệng, nấm miệng.

Răng bị ăn mòn và suy yếu

Răng bị bào mòn và trở nên yếu, thì đây rất có thể là dấu hiệu cho thấy người bị bệnh răng miệng có nguy cơ trào ngược dạ dày. Các triệu chứng ợ chua, ợ nóng có thể xảy ra khi chúng ta ăn các đồ chua. Nhưng khi thường xuyên gặp phải các vấn đề trên thì bạn cần phải lưu ý.

benh rang mieng
Dùng chỉ y tế có thể kiểm tra sức khỏe răng miệng

Tình trạng trên là nguyên nhân dẫn đến bạn có cảm giác nóng ở cổ họng do lượng acid dạ dày chảy ngược vào thực quản, sau đó trào lên miệng dần dần làm hỏng các men răng, răng sẽ bị bào mòn và nhạy cảm hơn.

Nếu bác sĩ kết luận là bạn bị trào ngược dạ dày, thì bạn nên sử dụng thuốc để điều trị bệnh, và thay đổi lối sống sinh hoạt của bản thân đặc biệt cần có cho mình chế độ ăn uống hợp lý theo tư vấn của các Bác sĩ, Dược sĩ

Tình trạng chảy máu chân răng

Nếu khi đánh răng bạn gặp biểu hiện chảy máu chăn răng, thì đây chính là bệnh răng miệng cảnh báo bạn đang có nguy cơ bị viêm nướu răng. Bạn cần điều trị bệnh kịp thời tránh dẫn đến nguy cơ viêm nha chu hiểm và khó điều trị hơn.

Theo các Bác sĩ Nguyên Thị Hồng đồng thời làm cán bộ Cao đẳng Y Khoa xét tuyển năm 2018 khi bị mắc bệnh răng miệng viêm nướu nặng có thể dẫn đến các nguy cơ nướu bị rời ra khỏi răng, từ đó hình thành các hố gây ra tình trạng viêm nhiễm. Đã có nhiều công trình khoa học nghiên cứu đã chỉ ra người mắc bệnh viêm nha chu rất dễ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Do vậy để không nguy hiểm và ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể, bạn nên có quyết định thăm khám khi xuất hiện những dấu hiệu của căn bệnh này, tránh gặp những nguy hại về sức khỏe.

Như vậy, khi gặp phải những bệnh răng miệng thông thường mọi cần hết sức cảnh giác, không được chủ quan. Việc phát hiến sớm các nguy cơ mắc bệnh sẽ rất thuận lợi trong điều trị bệnh và bảo vệ sức khỏe bản thân. Vì vậy các giảng viên Văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm  khuyên các bạn khi gặp các triệu chứng bất thường về răng miệng nên cần đến sự tư vấn của các nha sĩ để được điều trị sớm nhất.

Nguồn: Trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Sâu răng có phải là bệnh? Điều trị sâu răng như thế nào?

Sâu răng là một trong những nỗi ám ảnh của nhiều người khi gây ra …