Danh mục
Trang chủ > Tin 24/7 > Nha sĩ – Người Chăm Sóc Nụ Cười

Nha sĩ – Người Chăm Sóc Nụ Cười

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
05/10/2015 969 Lượt xem

“Cái răng cái tóc là góc con người” – Để có hàm răng khỏe và đẹp thì không thể thiếu những người làm công việc chăm sóc và bảo vệ nụ cười đó chính là Nha sĩ.

Xem thêm:

Tìm hiểu về Dược học cổ truyền Việt Nam
Những bài thuốc bắc đông y gia truyền

 Ngành Nha khoa hiện nay đang có sức hút cao, thu hút nhiều học viên theo học do nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng của mọi người ngày càng cao. Minh chứng cho điều này là điểm đầu vào khoa răng – hàm – mặt luôn đứng tốp những nhóm ngành thi tuyển đầu vào đại học.

nha-si-viet-nam-dang-thieu-tram-trong

Trên thực tế cho thấy nhu cầu của con người ngày nay về răng miệng thẩm mỹ ngày càng cao, đòi hỏi đội ngũ những Nha sĩ cần có chuyên môn giỏi để đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Trong khi đó Việt Nam hiện có khoảng 10.000 bác sĩ răng hàm mặt trên 90 triệu dân và tỉ lệ mắc các bệnh về răng miệng rất cao. Điều này đòi hỏi nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng.

Bác sĩ  răng hàm mặt không đơn giản dừng lại ở việc chữa trị bệnh răng miệng mà còn làm chuyên môn về nha khoa thẩm mỹ. Nếu đam mê ngành Nha khoa nhưng lại không thể thi trực tiếp vào chuyên ngành Bác sĩ  răng hàm mặt, các thí sinh có thể đăng kí học Trung cấp Nha khoa do Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo. Sau khi ra trường được cấp bằng Kỹ thuật viên phục hình răng, thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, được liên thông lên Đại học chuyên ngành Nha khoa khi đủ yêu cầu của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Kỹ thuật viên phục hình răng – Nha sĩ là người làm các công việc liên quan đến răng miệng từ nghiên cứu, phòng ngừa, và điều trị các bệnh liên quan. Người học ngành này sẽ được đào tạo đầy đủ các vấn đề về răng miệng để khi ra trường có thể đảm nhiệm tốt vị trí của mình, trong đó sẽ học 9 nhánh trong chuyên ngành về răng miệng.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa Phục hình răng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có thể làm việc tại các bệnh viện có khoa răng hàm mặt, các phòng khám, trung tâm y tế, hay mở phòng khám tư. Trong khám và điều trị nha khoa cũng có các khâu riêng biệt như đối với điều trị bệnh tật thông thường, đó là hệ thống nhóm người làm việc theo dây chuyền và phụ trách đảm nhiệm từng công việc và hỗ trợ nhau trong điều trị.

Địa chỉ trung cấp nha khoa tuyển sinh năm 2018

 Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

ky-thuat-phuc-hinh-rang-mien-100-hoc-phi

 Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Thí sinh có nhu cầu học Nha sĩ: Click vào đây để  Đăng kí tuyển sinh trực tuyến

Có thể bạn quan tâm

Địa chỉ đào tạo trung cấp nha khoa miễn 100% học phí năm 2021?

Năm 2021 theo học ngành Trung cấp nha khoa tại địa chỉ nào được miễn …