Danh mục
Trang chủ > Nha Khoa Thẩm Mỹ > Nha sĩ khuyên cách bảo vệ cho răng khỏe?

Nha sĩ khuyên cách bảo vệ cho răng khỏe?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
02/11/2015 1,000 Lượt xem

Những hoạt động thường ngày có ảnh hưởng tưởng chừng vô hại nhưng ít, nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng – Đây là những chia sẻ của những Nha sĩ tại Hệ thống chăm sóc sức khỏe Montefiore (Mỹ).

Xem thêm:

Vừa đánh răng vừa làm việc khác

Tiến sĩ Alison Newgard – Giáo sư Nha khoa tại Trường Nha khoa thuộc Đại học Columbia (Mỹ), nói khi đánh răng nên nhìn vào gương để tất cả các bề mặt của răng được sạch. Vì nếu vừa đánh răng vừa đi vệ sinh hoặc vừa làm hoạt động khác thì bạn sẽ đánh răng không sạch do bị phân tâm.

danh-rang-nen-nhin-vao-guong

Giữ bàn chải đánh răng quá sạch

Nhiều người có thói quen “quá sạch” đến nỗi mang bàn chải đánh răng bỏ vào lò vi sóng để khử trùng. Tuy nhiên, theo CDC – Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ – chỉ cần rửa bàn chải đánh răng dưới vòi nước, để cho nó khô và đặt nó đứng thẳng, không chạm vào bàn chải của người khác. Nhiều biện pháp làm sạch bàn chải “quyết liệt” lại làm hỏng bàn chải và mất hết công năng của nó.

Để bàn chải đánh răng ướt

Vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt. Vì vậy, điều quan trọng đặt bàn chải khô vào hành lý khi đi du lịch.

Uống giấm táo để giảm cân gây hại cho răng

Theo các Nha sĩ, axid axetic trong giấm gây hại cho men răng cực mạnh.

Hút thuốc lá

Bạn đã biết hút thuốc có hại cho phổi và tim. Nhưng ít người biết rằng ngoài việc gây hôi miệng và mất màu răng, hút thuốc lá còn là một trong những yếu tố nguy cơ quan trọng nhất liên quan đến sự phát triển của bệnh nướu răng, theo Viện nghiên cứu quốc gia về nha khoa và sọ mặt. Tệ hơn nữa, hút thuốc lá cũng có thể làm giảm cơ hội điều trị thành công nếu bạn đã có bệnh nướu răng, vì nicotine làm tổn hại khả năng của cơ thể chống lại nhiễm trùng.

nhung-thoi-quen-anh-huong-den-rang

Dùng tăm xỉa răng

Dùng tăm để xỉa răng quá mạnh có thể gây hại cho nướu nhạy cảm. Hãy thay thế tăm xỉa răng bằng chỉ nha khoa để tốt cho răng miệng.

Đánh răng sau khi ăn sáng

Nếu bạn bắt đầu một ngày với một cốc nước cam hoặc nước chanh, rồi đánh răng ngay sau đó có thể làm mòn men răng. Môi trường axit làm suy yếu men răng và xói mòn răng có thể xảy ra, tiến sĩ Lee nói, vì vậy nếu có thói quen này, hãy uống nước để tráng miệng và đợi 30 phút sau hãy đánh răng.

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe răng miệng của bản thân cũng như mọi người, bạn có thể tham gia khóa học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ do Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cấp bằng

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa Phục hình răng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có thể làm việc tại các bệnh viện có khoa răng hàm mặt, các phòng khám, trung tâm y tế, hay mở phòng khám tư. Trong khám và điều trị nha khoa cũng có các khâu riêng biệt như đối với điều trị bệnh tật thông thường, đó là hệ thống nhóm người làm việc theo dây chuyền và phụ trách đảm nhiệm từng công việc và hỗ trợ nhau trong điều trị.

Địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dao-tao-phuc-hinh-rang-tham-my

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Trích nguồn: Báo Thanh Niên.

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh lý răng miệng thường gặp ở người cao tuổi

Người cao tuổi thường dễ mắc các bệnh có ảnh hưởng đến răng miệng. Tuy nhiên, một số người có quan niệm sai lầm rằng ở độ tuổi này, răng phải rụng và đó là chuyện bình thường nên rất ngại đi khám răng.