Danh mục
Trang chủ > Sức Khỏe Răng Miệng > Nha Sĩ Cảnh Báo Kem Đánh Răng Nguy Hiểm Hơn Ta Tưởng

Nha Sĩ Cảnh Báo Kem Đánh Răng Nguy Hiểm Hơn Ta Tưởng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
15/05/2016 1,201 Lượt xem

Nhiều loại kem đánh răng chứa một số thành phần khó chịu thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng của bạn lẫn môi trường xung quanh. Các chuyên gia Nha khoa sẽ vạch mặt những chất nguy hiểm ở dưới đây.

kem-danh-rang

Một số loại kem đánh răng chưa hóa chất không tốt cho sức khỏe.

Bạn hãy đọc kĩ các nhãn sản phẩm, “điểm mặt” 4 thành phần sau đây và loại chúng ra khỏi danh sách mua kem đánh răng cho gia đình.

1. Triclosan

Triclosan là một chất phụ gia khử trùng, nhằm ngăn ngừa viêm lợi. Triclosan có thể gây rối loạn nội tiết, tương tự như BPA. Nhưng “phần chìm của tảng băng” này là làm cho vi khuẩn dần kháng các loại thuốc kháng sinh. Một nghiên cứu năm 2014 của Trường Y khoa San Diego thuộc Đại học California (Mỹ) cũng cho thấy có mối liên kết giữa triclosan và xơ gan, ung thư ở chuột. Chất phụ gia này có thể làm cho con người phát triển bệnh dị ứng với các loại thức ăn nhất định, đặc biệt là đậu phộng.

2. Hạt làm trắng

Được thêm vào kem đánh răng để tăng độ chà xát, không độc hại, được cơ thể đào thải, tuy nhiên, khi xâm nhập vào nguồn nước (hạt làm trắng quá nhỏ để có thể được tách lọc bởi hệ thống xử lý nước thải), chúng liên kết với các chất độc như thuốc trừ sâu, hóa chất công nghiệp, được cá, cùng các sinh vật biển khác ăn phải; và ở cuối chuỗi thức ăn này chính là con người. Do vậy, cần tránh hai thành phần polyethylene và polystyrene.

Xem thêm: 

Những Tin tức về thuốc bắc trong đông y
Tìm hiểu về hội dược học Việt Nam năm 2018

3. Màu tổng hợp FD & C Blue 1

FD & C Blue 1 là loại thuốc nhuộm tổng hợp được sản xuất từ dầu mỏ, có thể tích tụ trong cơ thể theo thời gian. Theo Trung tâm Khoa học vì lợi ích cộng đồng, thuốc nhuộm thực phẩm nói chung đều có liên quan đến dị ứng, chứng rối loạn tăng động giảm chú ý, ung thư.

4. Sodium Lauryl Sulfate (SLS)

SLS là chất tạo bọt thường gặp nhất trong kem đánh răng. Mặc dù không gây ung thư như một số lời đồn, cũng không phải là mối đe dọa sức khỏe và môi trường nhưng chất tạo bọt này có thể làm trầm trọng thêm vết lở loét. Các nghiên cứu chỉ ra rằng SLS có thể gây kích ứng mô mềm trong miệng, từ đó gây viêm và ngăn cản quá trình tự chữa lành khi vết loét xuất hiện.

Địa chỉ đăng ký xét tuyển học trung cấp nha khoa Hà Nội năm 2018:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tại Hà Nội: Số 101 Phố Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyenTrường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.6556.333.

Có thể bạn quan tâm

Nhận biết tình trạng sức khỏe răng miệng thông qua màu sắc răng

Màu sắc của răng có thể cho thấy nhiều thông tin về tình trạng sức …