Danh mục
Trang chủ > Bệnh Răng Miệng > Bệnh Hôi Miệng > Nguyên Nhân Chứng Hôi Miệng Dưới Góc Nhìn Nha Khoa

Nguyên Nhân Chứng Hôi Miệng Dưới Góc Nhìn Nha Khoa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
16/02/2016 1,258 Lượt xem

Hôi miệng tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng vẫn được xem là một bệnh đáng lưu tâm. Các Nha sĩ sẽ cho bạn biết hôi miệng do đâu.

hoi-mieng-gay-mat-tu-tin

1. Ở miệng: mùi hôi do từ các hóa chất bay hơi loại sulfur như là hydrogen sulfide, methyl mercaptan, dimethyl sulfide. Các sulfide này sinh ra do sự phân hủy protein của các vi khẩn ở miệng trong các trường hợp sau:

– Do thức ăn còn sót lại trong miệng hay giữa các khe kẽ răng, bị vi khuẩn phân hủy và tạo ra mùi hôi.

– Ổ nhiễm trùng ở răng, lợi: Răng sâu có lỗ hổng và vi khuẩn trú ẩn và tăng sinh ở đó.

– Bựa vôi hóa đóng vào chân răng là môi trường tốt cho vi khuẩn tác dụng vào và gây hôi miệng.

– Lưỡi bị viêm là nơi mà mảnh vụn thức ăn dễ dính lại và là môi trường tốt cho vi khuẩn phân hủy protein gây ra mùi hôi.

– Hút thuốc lá, theo các giảng viên ngành dược học trong khói thuốc lá chứa chất đặc biệt cigar gây giảm nước bọt và gây hôi miệng.

2. Nguyên nhân do ăn một số thực phẩm có dầu gây hôi hơi thở như tỏi, hành hoặc món ăn giàu đạm, giàu chất béo.

Các thức ăn này sau khi được tiêu hóa, các chất bay hơi của chúng đều được hấp thụ vào máu rồi lên phổi và theo khí thở ra miệng. Mùi rượu sau khi uống vào cũng thoát ra như vậy trong hơi thở.

co-nhieu-nguyen-nhan-gay-hoi-mieng

3. Nguyên do một số bệnh về đường hô hấp như các nhiễm trùng mạn: viêm mũi xoang mạn, viêm họng, dị vật trong mũi cũng tạo ra hơi thở rất hôi. Ung thư phổi cho mùi hôi như thịt thối.

4. Khi có rối loạn về sự co bóp của dạ dày, thức ăn chậm tiêu như mỡ béo, ở lâu trong dạ dày, bị lên men cũng tạo ra mùi hôi, nhất là khi bị trào ngược dạ dày thực quản, bệnh nhân ợ và mùi hôi khó chịu bay lên họng, miệng.

5. Hôi miệng còn gặp trong một số bệnh như yếu gan, thận, tiểu đường cũng gây ra mùi hôi ở miệng.
Tiểu đường cho mùi chua trái cây vì nhiễm acetone và ketone. Suy thận cho mùi hôi như cá chết vì có hóa chất methylamine. Xơ gan có mùi hôi của trứng thối và tỏi.

6. Một nguyên nhân tâm lý là nhiều người quá chú tâm tới nhan sắc của mình, có ảo tưởng là cơ thể mình gầy yếu, phát tiết ra mùi khó chịu. Nhiều người mỗi khi nói chuyện là lấy tay che miệng, như thể là miệng mình hôi. Họ tự cô lập, trường hợp này thường thấy ở nữ giới đôi khi cũng bị bệnh tâm thần như trầm cảm, tâm thần phân liệt.

9. Ở một số phụ nữ khi có sự thay đổi kích thích tố trong khi rụng trứng và khi có kinh nguyệt cũng cho hơi thở hôi.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học trung cấp nha khoa 2018:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyenTrường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.6556.333.

Có thể bạn quan tâm

Nhận biết tình trạng sức khỏe răng miệng thông qua màu sắc răng

Màu sắc của răng có thể cho thấy nhiều thông tin về tình trạng sức …