Danh mục
Trang chủ > Nha Khoa Thẩm Mỹ > Bọc Răng Sứ > Nên bọc răng sứ trong trường hợp nào?

Nên bọc răng sứ trong trường hợp nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
11/09/2017 602 Lượt xem

Khi răng không còn được thằng đều, trắng sáng gây mất tự nhiên thì nhiều người lựa chọn cách bọc răng sứ như một giải pháp làm đẹp và bảo vệ hàm răng.

Nên bọc răng sứ khi nào?
Nên bọc răng sứ khi nào?

Nên bọc răng khi nào ?

Không phải trường hợp nào cũng có thể bọc răng sứ tùy tiền mà phải dựa vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ mới chỉ định nên bọc hay không. Mốt số bác sĩ chuyên ngành Y sỹ nha khoa khuyên rằng, khi răng bị sâu quá nhiều hoặc vết bể quá lớn không thể trám răng được nữa, nếu trám thì miếng trám hay bị sút ra thì lúc đó cần làm răng sứ. Trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, mà phương pháp chỉnh nha không thể thực hiện được… thì phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp tái tạo hình dáng của răng, để răng trông đều đặn và màu răng như ý muốn. Những trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh – tetracycline nặng, áp dụng phương pháp tẩy trắng răng không hiệu quả thì bọc răng sứ là phương pháp để thay thế lớp men răng sậm màu bằng lớp men sứ mới, trắng đẹp hơn.
 
Mục đích của biện pháp bọc răng sứ gồm: phục hồi chức năng răng; chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của răng; cải thiện màu răng; giúp răng thẳng hàng; hạn chế hở lợi mỗi khi cười; tăng độ khỏe của răng.

Bọc răng sứ trong thơi gian bao lâu?

Các chuyên gia nha khoa cho biết, thời gian thực hiện bọc răng sứ tùy thuộc vào số lượng răng cần làm, tay nghề chuyên môn của bác sĩ, điều kiện vật chất kỹ thuật của cơ sở nha khoa. Thông thường, thời gian bọc 1 – 2 răng kéo dài từ 2 – 3 ngày. Thời gian làm 1 hàm, 2 hàm kéo dài từ 3 – 5 ngày.
Người được bọc răng có thể cần thêm 1 – 2 lần trở lại để chỉnh khớp gắn cho cảm giác nhai được ổn nhất. Đặc biệt, tại một số phòng khám nha khoa được trang bị công nghệ làm răng sứ mới nhất hiện nay như răng sứ Empress CAD/CAM của Thụy Sĩ hoặc Cerec của Đức thì chỉ trong 1 lần hẹn và cần từ 1 – 2 giờ là hoàn tất.

 

Quá trình bọc răng sữ phụ thuốc rất nhiều tào độ nhảy cảm từng người và tay nghề của nha sỹ
Quá trình bọc răng sữ phụ thuốc rất nhiều tào độ nhảy cảm từng người và tay nghề của nha sỹ

Sau khi bọc có gây biên chứng không ?

Quá trình làm răng sứ có thể gây ra cảm giác ê buốt khi bắt đầu làm, nhưng trên thực tế, điều này phụ thuộc nhiều vào độ nhạy cảm của từng người và tay nghề nha sĩ. Nhiều trường hợp khách hàng chia sẻ là không đau như họ tưởng. Tuy nhiên,răng thật khỏe mạnh vẫn là răng tốt nhất, bạn chỉ nên làm răng sứ khi thật sự cần thiết. Nếu cần phải làm răng sứ do chẳng may răng bạn bị gãy vỡ hay mất răng, răng bị lệch lạc hay sậm màu thì bạn cần tìm hiểu và chọn lựa nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề thực sự tốt. Vì mỗi lần làm răng sứ là mỗi lần chịu đau, tốn kém chi phí, mất thời gian đi lại, chờ đợi.
Biến chứng là rất ít nếu bác sĩ khám và chẩn đoán đúng, điều trị đúng chỉ định và labo phục hình sứ sử dụng đúng nguyên vật liệu chính hãng, làm đúng kỹ thuật.
Nguồn : trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi bọc răng sứ

Việc không chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ có thể …