Danh mục
Trang chủ > Nha Khoa Thẩm Mỹ > Cạo vôi răng > Cao vôi răng giải pháp tốt nhất ngăn ngừa bệnh về răng miệng

Cao vôi răng giải pháp tốt nhất ngăn ngừa bệnh về răng miệng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
12/09/2017 498 Lượt xem

Cạo vôi răng là thao tác để loại bỏ vôi răng và mảng bám là cách tốt nhất để bảo vệ và ngăn ngừa các bệnh răng miệng một cách hiệu quả nhất.

Cạo vôi răng giúp răng trắng sáng và ngăn ngừa các bệnh răng miệng
Cạo vôi răng giúp răng trắng sáng và ngăn ngừa các bệnh răng miệng

Đánh bóng răng là làm bề mặt răng mịn màng, giúp ngăn trở, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám trên răng dễ gây ra những bệnh về răng miệng.

Mảng bám và vôi răng hình thành như thế nào?

Vôi răng được hình thành từ những mảnh vụn thức ăn thừa còn sót lại trên răng kết hợp với xác vi khuẩn gọi là mảng bám.
Mảng bám răng là lớp mềm, tồn tại lâu ngày trong môi trường miệng có nước bọt sẽ tạo thành vôi răng và thường hay bám ở cổ răng, kẽ răng và dưới nướu răng.

Vôi răng – Nguy cơ tiềm ẩn bệnh răng miệng

Vôi răng chính gây nguy cơ tiềm ẩn các bệnh về răng miệng
Vôi răng chính gây nguy cơ tiềm ẩn các bệnh về răng miệng
Vôi răng tồn tại lâu ngày sẽ tạo điều kiện thích hợp cho vi khuẩn phát triển mạnh, gây ra các bệnh về răng miệng, dẫn đến nguy cơ sâu răng, tụt nướu răng, viêm nướu gây chảy máu, hôi miệng… Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng nha chu làm lung lay răng, mất răng.
Vì vậy việc làm sạch mảng bám và vôi răng là điều hết sức quan trọng, là cách tốt nhất để tránh nguy cơ bị chảy máu răng, viêm nướu, tụt nướu, … giảm bớt sự khó chịu do hôi miệng, ngăn ngừa việc mất răng hay tiêu xương ổ răng.

Quá trình loại bỏ vôi răng và mảng bám diễn ra như thế nào ?

Cạo vôi răng thông thường: (Regular Cleaning) Là một quy trình đơn giản, nhưng đòi hỏi sự nhẹ nhàng, tỉ mỉ nhằm loại bỏ mảng bám mềm và vết dính trên bề mặt răng.

Lấy vôi răng dưới nướu: (Deep Cleaning) Là quy trình tương đối khó hơn nhằm loại bỏ vôi răng và những mảng bám cứng đã nhiễm khuẩn xung quanh răng và dưới nướu răng. Vì vậy cần phải nạo sâu xuống phía dưới nướu nên vùng nướu có thể bị đau hơn so với việc cạo vôi thông thường.

Quy trình loại bỏ vôi răng diên ra như thế nào?
Quy trình loại bỏ vôi răng diên ra như thế nào?
Các chuyên gia kỹ thuật phục hình răng cho biết, tùy theo tình trạng nặng nhẹ của nướu mà việc làm sạch này được thực hiện một hay nhiều lần. Trước đây lấy vôi răng thường thao tác bằng tay với những bộ dụng cụ chuyên dùng. Nhưng ngày nay vôi răng được làm sạch bằng máy siêu âm, với độ rung của sóng siêu âm sẽ làm miếng vôi rơi ra mà ít gây tổn thương vùng nướu viền quanh răng cũng như giảm độ ê buốt.
Phương pháp này tuy không đau, nhưng với một số người nhạy cảm hoặc vôi răng quá dày thì có thể sẽ có cảm giác hơi ê buốt.

Vai trò của việc cạo vôi và vệ sinh răng miệng

Loại bỏ vôi răng và mảng bám là loại bỏ đi những chứng bệnh có liên quan đến nướu và là một trong những phương pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất tránh gây đau đớn và lãng phí.

Vôi răng có nguy cơ làm bị chảy máu, lâu ngày dẫn đến bị nha chu làm lung lay dễ dẫn đến tình trạng mất răng.

Vì vậy việc làm sạch răng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là cách tốt nhất để tránh nguy cơ bị chảy máu răng, sưng nướu, tụt nướu, giảm bớt sự khó chịu do chứng viêm nướu, ngăn ngừa việc mất răng và tiêu xương.

Nguồn : trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi bọc răng sứ

Việc không chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ có thể …