Danh mục
Trang chủ > Trung Cấp Nha Khoa > Điều kiện để mở phòng khám nha khoa

Điều kiện để mở phòng khám nha khoa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
03/01/2017 2,789 Lượt xem

Để có thể mở một phòng khám Nha khoa bạn cần phải có đủ điều kiện phù hợp với tiêu chuẩn, mới có thể xin cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám của mình.

rang-ham-mat

Điều kiện để mở phòng khám Nha khoa

Điều kiện cấp phép hoạt động với phòng khám Nha khoa

Phòng khám chuyên khoa phải có buồng khám bệnh, buồng chữa bệnh riêng biệt có diện tích lớn hơn 10m2, ngoài nơi đón tiếp và phòng tư vấn qua điện thoại, các phòng khám, chữa, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân cần phải có đầy đủ các thiết bị y tế thích hợp. Đối với các phòng khám chuyên khoa ngoại, phòng khám Nha khoa thẩm mỹ (tiến hành phẫu thuật) cần phải có buồng lưu trữ người bệnh diện tích từ 12m2 trở lên.

Khi xây dựng và thiết kế cần phải chắc chắn, đủ ánh sáng, thoáng khí, chống bụi, tường và nền nhà phải sử dụng chất liệu dễ dàng vệ sinh, tẩy rửa.

Ngoài ra tùy theo từng phòng khám chuyên môn cần phải có thêm các điều kiện như sau:

  • Có buồng thủ thuật với diện tích ít nhất là 10m2 để thực hiện tất cả thủ thuật bao gồm thủ thuật cấy ghép răng Implant.
  • Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt cần có từ 3 ghế răng trở lên ít nhất là 5m2.
  • Phòng khám chuyên khoa nếu sử dụng thiết bị bức xạ (thiết bị chụp X-quang răng) cần phải đáp ứng yêu cầu về luật an toàn bức xạ.

Bên cạnh đó cũng phải đảm bảo quá trình xử lý rác thải y tế theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo vô trùng với những buồng thực hiện thủ thuật…

Đảm bảo về mặt nhân sự và trang thiết bị y tế

Phòng khám cần chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ y tế, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân.

Người chịu trách nhiệm về kỹ thuật chuyên môn của phòng khám phải là bác sĩ, có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đã đăng ký, có thời gian khám, chữa bệnh ít nhất 54 tháng theo đúng chuyên khoa đó.

Người chịu trách nhiệm kỹ thuật của phòng khám phải là những đối tượng đã được cấp phép, chứng chỉ hành nghề. Công việc phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn đã được cấp phép.

dao-tao-trung-cap-nha-khoa-thammy

Đào tạo trung cấp nha khoa 2017

Đào tạo Trung cấp Nha Khoa ở đâu?

Để có thể trở thành một Kỹ thuật viên phục hình răng, được đào tạo bài bản các kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực nha khoa như: kỹ thuật chế tác đắp sứ, mài sứ trong Labo, phục hình cố định, phục hình tháo lắp toàn phần và từng phần, hàm chỉnh hình,… Bạn nên chọn trường Trung cấp Y khoa Pasteur, tại đây sinh viên sẽ được học tập hệ Trung cấp Nha khoa theo một quy trình chuẩn nhất. Nhà trường luôn có phương pháp đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành, giúp sinh viên nắm vững được kiến thức. Ngoài ra trường cũng kết hợp với các cơ sở y tế, phòng khám bệnh giúp sinh viên có thời gian cọ xát với thực tế, học hỏi thêm kinh nghiệm.

Mọi thông tin chi tiết về việc tuyển sinh Trung cấp nha khoa năm 2017 các bạn có thể liên hệ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng cuối tuần

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều học viên muốn tham gia học Kỹ thuật …