Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Dịch Covid-19: 6 thói quen hàng ngày giúp bảo vệ sức khỏe

Dịch Covid-19: 6 thói quen hàng ngày giúp bảo vệ sức khỏe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
19/03/2020 141 Lượt xem

Covid-19 được WHO tuyên bố là đại dịch, với tốc độ lây nhiễm nhanh trên toàn thế giới. Vì vậy, để tranh khỏi nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và bảo vệ sức khỏe an toàn trong mùa dịch thì việc bắt đầu những thói quen lành mạnh hàng ngày là một biện pháp rất cần thiết.

Cô Thanh Nga hiện là giảng viên khoa Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, việc tập dần những thói quen tốt hằng ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa hoặc kiểm soát một số bệnh nhiễm trung liên quan đến vệ sinh, bao gồm cả trước tình hình dịch Covid-19.

Vậy những thói quen tốt hàng ngày cần thực hiện là gì?

Uống cốc chanh ấm thêm vitamin C

Uống nước chanh ấm

Nước chanh ấm sẽ giúp bạn loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể, tăng tốc quá trình trao đổi chất. Vitamin C trong nước chanh sẽ hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp chống virus, vi khuẩn tốt hơn.

Thực hiện các quy tắc an toàn thực phẩm

Chọn thực phẩm tươi an toàn; nấu chín kĩ trước khi ăn; ăn ngay sau khi nấu; bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chin; tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với bề mặt bẩn; rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác; giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn…

Rửa cẩn thận trái cây và rau quả trước khi sử dụng, theo dõi độ tươi và bảo quản thực phẩm đúng cách.

Che miệng, mũi khi ho, hắt hơi

Sử dụng khăn hoặc giấy ăn che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi. Nếu không có khăn hoặc giấy ăn thì ho hoặc hắt hơi vào khuỷu tay.

Che miệng bằng khuỷu tay khi hắt hơi, rửa tay thường xuyên

Lau, khử trùng các bề mặt xung quanh

Làm sạch các vật mà ta thường chạm vào vì các bề mặt này dễ bị nhiễm vi khuẩn, virus…

Rửa tay thường xuyên

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, đây là cách dễ nhất và là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi mầm bệnh. Tạo thói quen hàng ngày để làm sạch tay trước khi nấu ăn, sau khi ăn, đi vệ sinh, xử lý rác, xử lý vết thương, tiếp xúc với người bệnh, ho hoặc hắt hơi…

Tăng khả năng miễn dịch

Những người có hệ thống miễn dịch yếu có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh. Vì vậy cần tăng cường miễn dịch bằng cách: Ăn nhiều rau và trái cây; ngủ đủ giấc; thường xuyên luyện tập và học cách kiểm soát căng thẳng…

Tăng cường luyện tập để tăng sức đề kháng cho cơ thể

Theo chuyên trang sức khỏe làm đẹp và các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C, B6, E trong chế độ ăn uống hàng ngày. Đây là những chất chống oxy hóa, giúp tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, điều quan trọng là duy trì độ ẩm cho cơ thể, thêm gia vị và thảo mộc, gừng, nghệ và tỏi vào các món ăn… cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Nguồn: trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Một số công dụng bột sắn dây cần biết

Trước nay theo ghi nhận của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chúng ta vẫn …