Danh mục
Trang chủ > Nha Khoa Thẩm Mỹ > Có nên hay không việc niềng răng cho trẻ từ sớm?

Có nên hay không việc niềng răng cho trẻ từ sớm?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
16/12/2016 899 Lượt xem

Việc niềng răng cho trẻ nếu như làm không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, cũng như việc mọc răng sau này của trẻ.

Có nên niềng răng cho trẻ từ sớm

Có nên niềng răng cho trẻ từ sớm

Ngày nay, việc niềng răng cho trẻ đã trở thành một trong những xu hướng mà các bậc phụ huynh thường hay cho con làm. Tuy nhiên, nếu không biết cách chăm sóc, và niềng răng sẽ có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe răng miệng của trẻ. Chính vì thế cần phải lưu ý một số vấn đề trước khi cho trẻ đi niềng răng.

Trường hợp nào nên cho trẻ đi niềng răng

Trước khi đi niềng răng cho trẻ, cha mẹ cần đưa trẻ tới các bệnh viện nha khoa để khám răng, nếu có các hiện tượng như: răng mọc lệch lạc, cung răng bị hẹp, răng cửa bị hô quá mức… cần phải cho trẻ tiến hành niềng răng tại các cơ sở nha khoa trẻ em.

Đối với trẻ em, khi còn nhỏ, khuôn mặt của trẻ sẽ phát triển theo hướng dọc tức là chiều hướng xuống dưới. Lúc này, cằm của trẻ sẽ hơi lùi vào, răng có hiện tượng mọc chen chúc khiến cho hàm trên bị hô ra ngoài. Khi gặp hiện tượng này, bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng cối nhỏ hàm trên, chính vì vậy sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt tới răng miệng của trẻ. Nhiều trẻ còn có thói quen mở miệng, đẩy lưỡi sẽ khiến cho răng tăng trưởng theo chiều dọc. Bác sĩ có thể dựa vào đó, niềng răng theo hướng tăng trưởng mà không cần sử dụng tới biện pháp nhổ đi răng của trẻ.

Cần niềng răng cho trẻ từ sớm

Cần niềng răng cho trẻ từ sớm

Với những trẻ em có hiện tượng như trên, cần phải đi niềng răng càng sớm càng tốt, nếu có thể làm sớm, sẽ không ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như tình trạng bệnh răng miệng của trẻ sau này, càng chữa sớm, chi phí sẽ càng ít. Độ tuổi phù hợp nhất khi niềng răng đó chính là từ 12 – 14 tuổi. Khi niềng răng, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ giúp răng vẫn phát triển bình thường, mà không gây ảnh hưởng gì tới quá trình phát triển xương hàm cũng như răng của trẻ. Chính vì thế, khi đưa ra lựa chọn niềng răng cho trẻ, bạn cần phải đưa trẻ tới những cơ sở nha khoa có uy tín, giúp trẻ có thể được chăm sóc răng tốt nhất.

Niềng răng có đau hay không

Rất nhiều phụ huynh có câu hỏi này khi đưa trẻ đi niềng răng. Khi mới thực hiện phương pháp này, trẻ thường có xu hướng cảm thấy khó chịu, có thể cảm thấy như răng bị mắc gì đó trong miệng. Sau một tuần, cảm giác này sẽ mất đi, không còn thấy khó chịu như trước nữa. Một số bé thường có thói quen xấu làm hỏng răng của trẻ mà cha mẹ cần biết và phát hiện kịp thời, để đưa trẻ tới bệnh viện điều trị sớm nhất. Hiện nay có phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự buộc, nhiều bác sĩ đã sử dụng những sợi dây có lực kiểm soát tốt chính vì thế ít gây cảm giác đau khi chỉnh nha, phương pháp này được đánh giá rất cao và nhiều cha mẹ tin dùng.

Để có thể trở thành kỹ thuật viên phục hình răng, các thí sinh có thể xem thông tin trung cấp nha khoa tuyển sinh tại trường Trung cấp Y Khoa PasteurMọi chi tiết xin liên hệ:

Trường Trung cp Y khoa Pasteur Hà Ni: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: Trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi bọc răng sứ

Việc không chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ có thể …