Danh mục
Trang chủ > Bệnh Răng Miệng > Có nên cho trẻ sử dụng chung kem đáng răng với người lớn?

Có nên cho trẻ sử dụng chung kem đáng răng với người lớn?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
06/09/2017 428 Lượt xem

Nhiều gia đình thường có thói quen cho trẻ sử dụng chung kem đánh răng với người lớn mà không biết hành động này của cha mẹ vô tình làm hỏng răng của con.

Cho trẻ sử dụng kem đánh răng với người lớn là không nên

Tại sao không nên cho trẻ sử dụng chung kem đánh răng với người lớn?

Theo các giảng viên trung cấp y nha khoa việc cho trẻ dùng chung kem đánh răng với người lớn sẽ khiến răng trẻ bị yếu đi vì kem đánh răng của người lớn chứa chất fluor cao gấp 3 lần so với mức quy định của trẻ em, mặc dù chất fluor rất cần thiết trong kém đánh răng vì chúng giúp ngăn ngừa sâu răng cùng như giúp bảo vệ răng tốt hơn, nhưng với hàm lượng chất fluor quá cao khiến men răng trẻ bị mài mòn và răng ngày càng bị yếu đi. Vì giai đoạn đầu đời răng của trẻ còn rất yếu và kém chưa hoàn thiện tốt về bề mặt cũng như cấu trúc răng, vì thế việc cho trẻ sử dụng chung kem đánh răng với người lớn là không nên.

Cần cho con đi kiểm tra răng định kỳ

Nên cho trẻ dùng kem đánh răng riêng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kem đánh răng dành riêng cho trẻ nhỏ cha mẹ nên mua về cho con sử dụng để phù hợp với sự phát triển răng của trẻ. Với trẻ 3 tuổi cha mẹ nên cho trẻ dùng kem đánh răng có lượng fluor thấp hơn 600 ppm và không vượt quá 1500 ppm đối với trẻ trên 3 tuổi. Khi sử dụng đúng lượng fluor cho phép răng của con sẽ được bảo vệ tốt hơn, giúp ngăn ngừa bệnh sâu răng cũng như không ảnh hưởng gì đến quá trình hoàn thiện của răng.

Ngoài việc chọn kem đánh răng phù hợp, cha mẹ cũng cần để ý đến quá trình vệ sinh răng miệng của con cho sao cho hợp lý. Mỗi lần trẻ đánh răng chỉ sử dụng một lượng kem đánh răng bằng hạt đỗ là đủ, nên cho trẻ đánh răng bằng nước ấm là tốt nhất. Ngoài ra với những trẻ dưới 3 tuổi không nhất thiết phải sử dụng kem đánh răng, chỉ cần cho trẻ đánh răng với nước muối pha loãng cùng bàn chải mềm là đủ, khi chải răng lên chải theo chiều từ trên xuống tránh chải ngang răng. Kết hợp vệ sinh răng miệng hàng  ngày cùng với việc cho trẻ kiểm tra răng 6 tháng/1 lần, lấy cao răng cho trẻ định kỳ sẽ giúp trẻ hạn chế được các vấn đề về răng miệng.

Làm sao để bé có một hàm răng khỏe mạnh

Con có một hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều mà bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn, nhưng để làm được điều đó cha mẹ cần chú ý tới một vài vấn đề được các chuyên gia dược học khuyến cáo sau:

  • Không cho trẻ ăn đồ ngọt cũng như tinh bột sau 8 giờ tối.
  • Vệ sinh răng miệng cho trẻ ngày 2 lần sáng và tối.
  • Cho trẻ đi lấy cao răng và kiểm tra răng miêng theo định kỳ 1 năm/ 2 lần.
  • Không dùng tăm để cỉa răng cho trẻ mà nên thay đó bằng chỉ nha khoa để vệ sinh sau mỗi bữa ăn.
  • Không nên cho trẻ sử dụng chung kem đánh răng với người lớn.

Các bậc cha mẹ  cần cho con tuân thủ đúng quy tắc vệ sinh răng miệng trên, răng của con sẽ được trắng sáng, khỏe mạnh cũng như không gặp bất kỳ vấn  đề gì về sức khỏe răng miệng.

Nguồn: trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Sâu răng có phải là bệnh? Điều trị sâu răng như thế nào?

Sâu răng là một trong những nỗi ám ảnh của nhiều người khi gây ra …