Danh mục
Trang chủ > Sức Khỏe Răng Miệng > Chức Năng Của Hệ Răng Sữa

Chức Năng Của Hệ Răng Sữa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
08/04/2016 1,124 Lượt xem

Quan niệm cũ chỉ chú trọng đến bộ răng vĩnh viễn là điều sai lầm. Để có hàm răng sau này đẹp, hệ răng sữa cũng góp phần quan trọng. Cần chú ý chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ ngay từ khi chiếc răng sữa đầu tiên mọc.

he-rang-sua

Hệ răng sữa của bé đóng vai trò vô cùng quan trọng

Răng sữa có kích thước nhỏ hơn răng vĩnh viễn, màu cũng trắng hơn. Đặc biệt kích thước thân răng không thay đổi theo tuổi, trong khi xương hàm và mặt của trẻ lại phát triển rất mạnh ở giai đoạn răng hỗn hợp.

  • Bộ răng sữa trở nên thưa khi bé lên 6 tuổi.
  • Kích thước răng cửa vĩnh viễn quá lớn so với gương mặt của trẻ.
  • Màu răng vĩnh viễn quá sậm so với màu răng sữa.

Chức năng của hệ răng sữa

+ Tiêu hóa: bộ răng sữa giữ một chức năng rất quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn cho trẻ bằng cơ chế cắt, xé, nhai, nghiền nát,v.v…

tim-hieu-chuc-nang-tam-quan-trong-cua-he-rang-sua

Răng sữa giúp giữ khoảng trên cung hàm cho răng vĩnh viễn

+ Giữ khoảng: chức năng thứ hai được biết đến của răng sữa là giữ khoảng ( giữ chỗ ) trên cung hàm cho răng vĩnh viễn sau này mọc lên. Đồng thời các răng sữa này cũng sẽ hướng dẫn cho các răng vĩnh viễn mọc lên trong thời kì thay răng.

+ Kích thích sự tăng trưởng của xương hàm: nhờ có các răng sữa, bé có thể cắn xé và nhai nghiền thức ăn – chính những động tác này góp phần vào việc làm cho xương hàm và xương mặt phát triển.

+ Thẩm mỹ : hệ răng sữa còn giữ chức năng thẩm mỹ cho khuôn mặt trẻ. Khi trẻ tự nhận ra bộ răng xấu xí của mình, trẻ sẽ không mở miệng đủ to khi nói chuyện, làm cho sự phát âm của trẻ bị ảnh hưởng.

+ Phát âm: nếu như có sự mất sớm các răng sữa phía trước (răng của sữa và răng nanh sữa), có thể ảnh hưởng và gây khó khăn cho sự phát âm trong khi trẻ nói chuyện và học ngoại ngữ.

chuc-nang-cua-he-rang-sua

Bạn nên đưa bé đến Nha sĩ để chăm học hệ răng sữa của bé kĩ lưỡng

+ Do hệ răng sữa có vai trò quan trọng như vậy, nên các bậc phụ huynh cần quan tâm đến việc chăm sóc và giữ gìn răng sữa cho trẻ thật kĩ lưỡng. Hướng dẫn và giúp trẻ tự vệ sinh răng miệng của mình hàng ngày, đồng thời đưa trẻ đi thăm khám Nha sĩ định kì hàng năm để chăm sóc tốt nha khoa trẻ em

Ở trẻ răng sữa sẽ dần được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu tâm đến việc chăm sóc tốt răng sữa của trẻ (nha khoa trẻ em) để tạo nền tảng cho một hàm răng vĩnh viễn được đẹp, chắc, khỏe.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trường Trung cấp Nha khoa Hà Nội:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyenTrường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.6556.333.

Có thể bạn quan tâm

Nhận biết tình trạng sức khỏe răng miệng thông qua màu sắc răng

Màu sắc của răng có thể cho thấy nhiều thông tin về tình trạng sức …