Danh mục
Trang chủ > Nha Khoa Thẩm Mỹ > Trám Răng Thưa Thẩm Mỹ Khi Nào?

Trám Răng Thưa Thẩm Mỹ Khi Nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
07/07/2016 1,497 Lượt xem

Răng thưa cũng được xem là một hình thức của răng mọc lệch lạc, răng thưa gây ảnh hưởng không nhỏ cho người bệnh. Vì vậy trám răng thưa thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng được nha sĩ chỉ định có hiệu quả nhất để bạn có hàm răng trở lại bình thường.

tram-rang-thua-tham-my

Khi nào áp dụng trám răng thưa thẩm mỹ?

– Răng thưa không những làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng, mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn uống của người bệnh.

Trám răng thưa thẩm mỹ là một kỹ thuật nha khoa, mà bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám để đắp lên khoảng hở giữa 2 thân răng, làm cho khoảng thưa, hở giữa 2 răng đó sát khít vào nhau giống như bình thường.

– Vật liệu trám răng thẩm mỹ này được gọi là vật liệu composite. Composite có màu sắc tự nhiên hoàn toàn giống răng thật, có độ nén chịu được lựa và độ mài mòn tốt. Vì vậy trám răng bằng composite sẽ giúp phục hồi lại tính thẩm mỹ cho hàm răng, ngoài ra sẽ giúp cho răng ăn nhai tốt hơn so với lúc ban đẩu.

Các trường hợp chỉ đinh nên trám răng thưa

– Không phải trường hợp răng thưa nào cũng có thể sử dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định trám răng:

– Răng thưa do hở kẽ răng: giữa các răng có kẽ hở nhỏ khiến khoảng cách giữa các răng trông như thưa ra, tỷ lệ răng bình thường. Trường hợp này chắc chắn chỉ cần trám nhẹ, thao tác nhanh không mất thời gian và chi phí tốn kém.

– Răng thưa và tách biệt nhau: giữa các răng có kẽ, răng này tách biệt với răng kia, tỷ lệ răng bình thường. Trường hợp này cũng chỉ cần trám răng thưa thẩm mỹ là được.

– Răng thưa, các mép không dính nhau: giữa các răng có khoảng trống lớn, tỷ lệ răng nhỏ không thể lấp đầy được cung hàm lớn. Trường hợp này trám tương đối khó khăn do mức độ thưa lớn, nếu là răng cửa thì trám cho trường hợp này đòi hỏi bác sỹ trám răng thưa phải có kỹ thuật “điêu luyện”. Trám răng cửa thưa cần tính thẩm mỹ cao hơn so với trám răng thưa ở các vị trí sâu bên trong hàm.

Ưu điểm của phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ

tram-rang-thua-dam-bao

Trám răng thưa thẩm mỹ sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho người bệnh với những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Tính thẩm mỹ cao: do màu của vật liệu trám trùng khớp với màu của răng thật, nên khi trám thì người đối diện sẽ khó có thể nhận biết được. Chiếc răng sẽ có kích cỡ hài hòa, không còn những kẻ hở gây mất thẩm mỹ. Mối hàn trám sát khít và phẳng rất đẹp.

– Tiết kiệm thời gian: trám răng sẽ không gây mất quá nhiều thời gian, và thương bệnh nhân chỉ cần đến vào 1 lần hẹn duy nhất.

– Không xâm lấn đến răng: việc trám răng thưa sẽ không gây xâm lần hay phải mài nhỏ răng đi giống như phương pháp khác. Nhờ thế mà bệnh nhân khi trám răng thẩm mỹ sẽ không có cảm giác đau hay ê buốt, mà rất thoải mái và nhẹ nhàng.

– Chi phí vừa phải: vì trám răng là một thủ thuật khá đơn giản, vật liệu trám có chi phí thấp nên chi phí để thực hiện một ca trám răng sẽ không quá lớn và phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi người.

Trám răng thưa thẩm mỹ chỉ đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, nên tay nghề bác sĩ phải thật tỉ mỉ trong việc tạo hình miếng trám để tránh bị cộm, không sát khít dẫn đến dễ bong tróc, hay có màu sắc khác với răng. Do đó, bệnh nhân nếu muốn sử dụng phương pháp này thì nên tìm đến những phòng khám nha khoa có uy tín để thực hiện sẽ được kết quả hoàn hảo hơn.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Nha khoa Hà Nội:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyenTrường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.6556.333

Có thể bạn quan tâm

Những sai sót thường gặp và cách khắc phục khi thực hiện kỹ thuật trám răng

Trám răng là quá trình được thực hiện để khôi phục hình dáng, chức năng …