Danh mục
Trang chủ > Sức Khỏe Răng Miệng > Tổng hợp những bệnh răng miệng trẻ em thường hay mắc phải nhất

Tổng hợp những bệnh răng miệng trẻ em thường hay mắc phải nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
31/12/2017 582 Lượt xem

Biết được những bệnh răng miệng trẻ em thường hay mắc phải nhất sẽ giúp cho cha mẹ có được phương án phòng tránh bệnh cho bé an toàn và hiệu quả hơn.

Bệnh Sâu răng ở trẻ em

Bệnh Sâu răng ở trẻ em

Một số bệnh răng miệng trẻ em thường hay mắc phải được các chuyên gia của chuyên Truong Cao dang Duoc Sai Gon chỉ ra bao gồm:

Bệnh Sâu răng

Sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất ở trẻ em. Trẻ mắc bệnh này là do không vệ sinh răng miệng cẩn thận sau khi ăn, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn ăn mòn men răng, tủy răng và nhiều biểu hiện đau nhức ở trẻ.

Khi mắc bệnh sâu răng, trẻ sẽ mắc phải các triệu chứng đau nhức, ê buốt, nhất là khi bị thức ăn mắc vào lỗ sâu, nếu không cẩn thận, trẻ có thể bị mất răng vĩnh viễn và gây ra mùi hôi khó chịu.

Bệnh viêm nướu ở trẻ em

Viêm nướu là một trong những căn bệnh răng miệng phổ biến ở trẻ em. Khi mắc phải bệnh viêm nướu, cha mẹ có thể thấy được các biểu hiện ở trẻ như: Nướu răng bị đỏ, sưng, đau, chảy máu, hôi miệng….

Bệnh viêm nướu ở trẻ em

Bệnh viêm nướu ở trẻ em

Nguyên nhân chính gây ra bệnh nướu răng ở trẻ có thể là do vi khuẩn, do mọc răng hoặc do việc vệ sinh răng miệng quá kém.

Bệnh viêm nướu nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng viêm, hoại tử lan rộng và gây ra bệnh hoại tử, bệnh nha chu, tụt lợi, làm cho xương bị tiêu nhanh. Do đó, cha mẹ cần nhanh chóng đưa bé đến các nha khoa trẻ em để được thăm khám và tìm ra phương pháp phù hợp nhất.

Bệnh nấm miệng trẻ em rất dễ mắc phải

Đây là một trong những bệnh răng miệng có rất nhiều trẻ em phải gặp phải. Nguyên nhân chính gây ra bệnh chủ yếu là do việc vệ sinh sức khỏe răng miệng cho trẻ quá kém, hệ miễn dịch chưa trưởng thành…

Bệnh nấm miệng trẻ em rất dễ mắc phải

Bệnh nấm miệng trẻ em rất dễ mắc phải

Việc điều trị nấm miệng cho trẻ cần phải được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, các mẹ tuyệt đối không được tự ý cho mua thuốc để điều trị bệnh cho trẻ vì điều này có thể sẽ khiến cho tình trạng nhiễm khuẩn trở nặng hơn.

Trên đây là một số căn bệnh răng miệng trẻ em thường hay mắc phải nhất mà các bậc làm cha làm mẹ nhất định phải biết để có phương án đề phòng chuẩn hiệu quả nhất. Do đó, ngay từ bây giờ, hãy nhanh chóng ghi lại những kiến thức bổ ích này để tiện dùng khi cần đến và dễ dàng hơn trong việc chăm sóc con yêu nhé.

Xem thêm:

Tìm hiểu về Những bài thuốc bắc hay trong đông y

Tìm hiểu ngành Dược qua Thông tin dược học Việt Nam năm 2017

Nguồn: Trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Nhân tố khiến sức khỏe răng miệng suy giảm và giải pháp khắc phục

Sức khỏe răng miệng đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể của …