Danh mục
Trang chủ > Bệnh Răng Miệng > Bệnh Hôi Miệng > Sử dụng thuốc Đông Y để chữa bệnh viêm chân răng tận gốc

Sử dụng thuốc Đông Y để chữa bệnh viêm chân răng tận gốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
24/08/2017 416 Lượt xem

Ba yếu tố chính gây nên viêm chân răng là vi khuẩn, thời gian, sức đề kháng, nếu để lâu sẽ khiến răng gãy rụng, trong trường hợp này hãy áp dụng bài thuốc Đông y điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả.

  

Nguyên nhân gây nên viêm lợi đa phần là do vệ sinh 

Triệu chứng của bệnh viêm chân răng

Theo thống kê của bộ y tế, nước ta chiếm khoảng hơn 90% dân số mắc bệnh về răng miệng và điển hình nhất là bệnh sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng. Nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa bệnh viêm chân răng và viêm lợi, viêm chân răng sẽ có những dấu hiệu như chân răng sưng đỏ, dễ chảy máu khi ăn hoặc đánh răng, kèm theo là cảm giác hôi miêng. Ngoài ra khi bị viêm chân răng phần lợi sẽ bị ngứa, căng, nếu để lâu tình trạng sức khỏe răng miệng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Sử dụng thuốc Đông y để chữa bệnh viêm chân răng

Hội chứng về vấn đề răng miệng tuy không phải là bệnh lớn và quá nguy hiểm nhưng chúng gây ảnh hưởng khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống đặc biệt là giao tiếp, cũng như theo Đông y răng là một phần thừa của xương, vì thế khi bị các bệnh liên quan đến răng sẽ phản ánh trạng thái, hàn, nhiệt, hư, thực của vị và thận hay nói cách khác bệnh răng miệng chính là hiện tượng tạng phủ bị ảnh hưởng, nên vì thế việc sử dụng thuốc Đông y để trị bệnh viêm răng là hoàn toàn chính xác và có căn cứ.

Trị bệnh viêm chân răng với vị hỏa

Với bài thuốc vị hỏa, cần những nguyên liệu sau: 3g đại hoàng, 3g hoàng liên, 1g cam thảo, 1g hoàng cầm, đem tất cả những nguyên liệu trên sắc và sử dụng thay nước uống hàng ngày. Sử dụng trong thời gian từ 1 đến 2 tháng phần lợi sẽ giảm sưng rõ rệt, cũng như hiện tượng chảy máu chân răng được giảm đáng kể.

Những thành phần thảo dược từ Đông Y giúp trị bệnh viêm lợi hiệu quả

Bài thuốc Đông y cổ truyền âm hư

Bài thuốc cổ truyền âm hư có thể trị được cả bệnh nóng trong, hỏa bốc làm huyết đi sai đường lên dẫn tới việc viêm lợi, chảy máy chân tăng, miệng và lưỡi khô có mùi tanh, hôi.

Chuẩn bị: 10g trung nhân bạch, 30g tế sinh địa, 10g tri mẫu, 10g bồ hoàng sao, 10g hoàng liên, 10 bì cốt, 15g đan  bì, 15g hoa hòe, sắc uống mỗi ngày từ 3- 4 cốc để huyết mạch được đi đúng, chỉ sau 5 – 7 ngày hiện tượng chảy máu sẽ chấm dứt, vấn đề  khô, hôi miệng được khắc phục dần dần.

Bài thuốc can hỏa

Với một vài người bị viêm chân răng nặng sẽ kèm theo một vài dấu hiệu như miệng đắng, có đờm, chân răng bị chảy máu, răng vàng. Trong trường hợp này nên sử dụng bài thuốc Đông y can hỏa, với nguyên liệu sau: 80 g mạch môn, 60g hạ khô thảo, 100g mao căn, 10g long đờm thảo, 10 thanh đại, 50g ô mai và sắc lấy nước uống vào 3 bữa trước giờ ăn khoảng 40 phút. Ngoài uống, bạn cũng có thể mua bột mao căn về chấm vào phần chân răng bị chảy máu để đem đến kết quả nhanh hơn.

Viêm lợi khiến bạn mất tự tin hơn trong giao tiếp

Vì sao Đông y lại chữa được bệnh răng miệng

Với sự phát triển vượt bậc về y học hiện đại, hiện nay những người mắc bệnh về răng miệng thường đến các phòng khám nha khoa để chữa trị, nhưng biện pháp này chỉ giải quyết được vấn đề tạm thời vì đa số các phòng khám sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc tân dược để chữa trị nên trong quá trình thực hiện sẽ gây ra cảm giác ê buốt, một thời gian sau bệnh sẽ tái phát. Hiểu được điều đó, nhiều người đã chọn cho mình giải pháp chữa bệnh viêm lợi bằng những bài thuốc Đông y có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo mộc, giúp trị tận gốc bệnh tình cũng như không gây ra cảm giác khó chịu trong quá trình điều trị cũng như tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra để có một hàm răng chắc khỏe bạn cần áp dụng theo một vài nguyên tắc cơ bản như: ăn ít ngọt, bánh kẹo vào buổi tối, vệ sinh răng miệng đúng cách, áp dụng một vài nguyên tắc trên đối với trẻ nhỏ cũng hạn chế tình trạng sâu răng ở trẻ xảy ra.

Nguồn: trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng tiêu cực do bệnh hôi miệng gây ra và giải pháp khắc phục

Hôi miệng không chỉ là một vấn đề xã hội mà còn có thể gây …