Danh mục
Trang chủ > Nha Khoa Thẩm Mỹ > Chỉnh nha giúp bảo vệ nụ cười con

Chỉnh nha giúp bảo vệ nụ cười con

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
30/08/2017 404 Lượt xem

Chỉnh nha cho trẻ luôn là một quyết định hợp lý, nhằm mang đến cho con sự tự tin trong cuộc sống, cũng như sức khỏe về răng miệng luôn được đảm bảo.

Nên chỉnh nha cho trẻ càng sớm càng tốt

Vì sao răng con lại bị mọc lệch

Đầu tiên phải nói tới yếu tố di truyền, di truyền từ cha mẹ khi răng có sự mất cân xứng về kích thước khiến các răng không thể mọc ngay ngắn trên cùng hàm. Ngoài ra còn do một số tác nhân bên ngoài tác động đến như tật mút ngón tay, mút môi và cắn môi, đẩy lưỡi, thói quen thở bằng miệng của con, hay chế độ dinh dưỡng kém có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm, vì theo như Y học Cổ truyền cho rằng răng chính là một phần cấu trúc của xương, chính vì thế khi chế độ dinh dưỡng không được đảm bảo thì ít nhiều cũng ảnh hưởng tới việc mọc răng của con.

Khi trẻ có vấn đề về răng miệng cha mẹ cần cho con tới nha khoa trẻ em để thăm khám cũng như có biện pháp cụ thể, độ tuổi thích hợp nhất để trẻ chỉnh nha chính là lúc 7 – 14 tuổi, lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, rất thuận lợi cho việc nới rộng và sắp xếp lại các răng.

Cần cho con đi khám răng theo định kỳ

Chỉnh nha càng sớm càng tốt

Việc điều trị sớm giúp mang lại nhiều ưu điểm và đạt được kết quả tối ưu hơn khi không cần phải can thiệp tới quá nhiều biện pháp. Đặc biệt khi lớn lên, việc chỉnh nha sẽ rất tốn thời gian cũng như chi phí, mà hiệu quả đem lại sẽ không khả quan, thông thường lúc này các bác sỹ sẽ tiến hành nhổ bớt răng đi để có thể chỉnh lại giúp răng được đều đặn và giảm hô, móm cho bệnh nhân. Điều trị sớm còn mang lại cơ hội chỉnh hình dáng khuôn mặt được đẹp hơn, khi không bị cấu trúc răng làm xô lệch.

Những trường hợp nào nên và không nên chỉnh nha

Để biết chắc chắc cha mẹ cần cho con tới phòng khám bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để có những phương pháp can thiệp kịp thời nhất, không chỉ trẻ có vấn đề về răng miệng mới cần đến nha sĩ mà bố mẹ hãy tạo cho con thói quen thường xuyên khám răng từ 3 – 6 tháng/ lần, theo định kỳ để con không gặp các vấn đề về răng, lợi, cũng như đảm bảo được nụ cười cho con sau này. Theo kết quả đánh giá mới nhất cho thấy hiện nay tỉ lệ trẻ mắc càng vấn đề về răng miệng đang có chiều hướng tăng rõ rệt, nguyên nhân ban đầu được xác định đa phần do chế độ ăn uống thiếu khoa học, chăm sóc răng miệng không đúng cách, chính vì thế các nha sỹ khuyên cha mẹ cần biết đến tật xấu gây hỏng  răng của trẻ để có những biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Có thể thấy cha mẹ cần có kiến thức nhất định về vấn đề răng miệng cho con, vì tất cả các vấn đề đều dễ chữa khỏi cũng như khắc phục tốt hơn khi được can thiệp sớm, việc bố mẹ có cái nhìn đúng đắn về chỉnh nha giúp đem đến cho con nụ cười tự tin hơn.

Nguồn: trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi bọc răng sứ

Việc không chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ có thể …