Danh mục
Trang chủ > Bệnh Răng Miệng > Bệnh Nha Chu > Bệnh nha chu và phương pháp điều trị ngay từ sớm

Bệnh nha chu và phương pháp điều trị ngay từ sớm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
10/09/2017 460 Lượt xem

Bệnh nha chu thực chất là bệnh của các mô quanh răng, gây mất răng, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ, nếu hiểu rõ các kiến thức về bệnh nha chu có thể giảm nhẹ nguy cơ mất răng.

Bệnh Nha chu gây mất răng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ
Bệnh Nha chu gây mất răng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ

Nha chu là một tổ chức xung quanh răng, nó có vai trò chống đỡ răng trong xương hàm. Thông thường răng khỏe mạnh được giữ trong xương hàm bởi các yếu tố: xương ổ răng, nướu răng và dây chằng. Bệnh nha chu có mối liên quan trực tiếp đến mô nâng đỡ quanh chân răng, bao gồm các bệnh của nướu và các bệnh lý phá hủy mô nâng đỡ sâu bên dưới nướu. Vì nướu có nhiệm vụ vô cùng quan trọng là che trở và bảo vệ răng, nướu tốt sẽ giúp răng khỏe. Phòng tránh được bệnh nha chu góp phần làm hàm răng bạn khỏe mạnh, nụ cười rạng rỡ

Bệnh nha chu là gì?

Những mảng bám tích tụ lâu ngày trong răng không được vệ sinh sạch sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn. Đây chính là nguyên gây nên viêm nha chu. Ở Giai đoạn đầu, viêm nha chu là viêm nướu. Sau đó, nó tiến triển một cách âm thầm không gây đau đớn đến mức người bệnh không thể cảm nhận được những gì nó gây ra. Tuy nhiên, cũng có một vài loại vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, làm cho nướu bị viêm và có mủ xung quanh chân răng. Qua nhiều năm, xương nâng đỡ răng có thể bị mất khiến các răng ở vùng viêm nha chu bị ảnh hưởng. Nếu bị bệnh trong một thời gian dài mà không có biện pháp điều trị can thiệp sau này sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Những dấu hiệu chủ yếu của viêm nướu là sưng, đau và hôi miệng. Tuy nhiên dấu hiệu cảnh bảo trước viêm nha chu không nhất thiết là do viêm nướu.

Viêm nha chu, khi súc miệng hoặc đánh răng bị chảy máu, có khi bị chảy máu lúc đang ăn, cảm thấy miệng có vị mặn, hơi thở có mùi hôi. Nếu có những dấu hiệu này thì việc đầu tiên phải làm là đi khám răng, nếu có dấu hiệu nào chứng tỏ bị nha chu thì bác sĩ sẽ phát hiện sớm. Nếu cần thiết sẽ chụp X-ray xem xương có bị mất hay không. Việc chẩn đoán này rất quan trọng, giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị của bác sĩ

Bệnh nha chu nên được điều trị từ sớm
Bệnh nha chu nên được điều trị từ sớm

Bệnh nha chu nên điều trị từ sớm

Theo một Bác sĩ chuyên môn phục hình răng chia sẻ: “Bệnh nha chu nếu không được điều trị từ sớm sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương và mất răng. Bệnh nha chu có rất nhiều loại và nó gây ảnh hưởng rất xấu đến xương nâng đỡ răng. Hầu hết mọi người đều mắc bệnh nha chu từ nhẹ đến nặng và nó là nguyên nhân chủ yếu gây ra mất răng ở người trưởng thành. Tuy nhiên, bệnh này phát triển rất âm thầm và nó khiến cho việc bạn có thể giữ răng đến suốt đời trở nên khó khăn. nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, lớp mô nâng đỡ răng, dây chằng sẽ bị phá hủy, làm tiêu xương ổ răng khiến răng bị lung lay và cuối cùng dẫn đến mất răng dù răng còn nguyên vẹn, không bị sâu.” Ngoài việc mất răng, đây là căn bệnh răng miệng còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân, là nguy cơ của một số biến chứng về tiểu đường, tim mạch đối với người già và những người có sức đề kháng yếu. Đó là những lý do bạn nên biết để đến thăm khám tại các nha khoa, phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt.

Nguồn : trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của bệnh nha chu và giải pháp phòng ngừa

Bệnh nha chu là bệnh răng miệng phổ biến và xảy ra ở tất cả …