Danh mục
Trang chủ > Nha Khoa Thẩm Mỹ > Trám Răng Composite Bao Nhiêu Tiền?

Trám Răng Composite Bao Nhiêu Tiền?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
03/08/2016 705 Lượt xem

Trám răng composite còn được gọi là trám răng thẩm mỹ vì tính thẩm mỹ của kỹ thuật phục hinh răng này mang lại cao hơn nhiều so với các loại vật liệu trám khác. Vậy chi phi trám răng nay giá bao nhiêu là câu hỏi của nhiều người bệnh.

tram-rang-bảng-vat-lieu-composite

Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 24 tuổi, hôm rồi trong lúc cháu đi ăn cùng với gia đình, không biết là nhai vào trúng thứ gì mà chiếc răng gần với răng cửa của cháu bị mẻ hết một phần, nhìn rất kém thẩm mỹ. Cháu có tìm hiểu thấy để trám răng bị mẻ thì có kỹ thuật trám răng bằng composite. Bác sĩ có thể cho cháu biết kỹ thuật trám răng composite này giá bao nhiêu tiền không ạ?

Cháu xin cảm ơn bác sĩ!

(Uyên Dung, Đồng Nai)

Trả lời:

Xin chào bạn Uyên Dung, trước tiên chúng tôi xin gửi lời cám ơn đến sự quan tâm của bạn. Để giải đáp cho vấn đề của bạn, chúng tôi xin có những dòng chia sẻ như sau:

Trám răng composite hay còn được ưu ái với tên gọi là trám răng thẩm mỹ vì tính thẩm mỹ mà nó mang lại cao hơn rất nhiều so với các loại vật liệu trám khác.

Composite thực chất là một loại vật liệu dùng để trám răng trong nha khoa. Đây là một loại nhựa tổng hợp không gây hại cho cơ thể con người, có màu sắc được pha trộn theo đúng màu răng thật của bệnh nhân. Composite còn có tính mềm, dẻo nên rất dễ dàng trong việc tạo hình. Răng trám bằng composite sẽ cứng, bền và trông như răng thật. Nên khi sử dụng, người đối diện sẽ không biết được bạn đã trám răng. Vì vậy trám răng composite thường dùng để trám những chiếc răng bị khiếm khuyết, răng hở, thưa, răng bị mẻ…

Kỹ thuật trám răng bằng composite sẽ giúp phục hình răng đều, đẹp, nhanh gọn, và hạn chế tối đa việc xâm lấn đến răng, không mài cùi răng như bọc răng sứ, không gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng hay xương hàm của bệnh nhân, và bệnh nhân sẽ hoàn toàn thoải mái khi ăn uống.

Cho nên đây là một kỹ thuật khá đơn giản, vì vậy giá thành cho 1 chiếc răng trám cũng tương đối thấp. Giá thành cho 1 ca trám răng còn phụ thuộc vào bạn lựa chọn nha khoa nào vì mỗi nha khoa có thể sẽ có giá niêm yết khác nhau, giá trám răng thẩm mỹ cũng sẽ có thể khác nhau cho từng trường hợp răng cụ thể. Ví dụ như một ca trám răng thẩm mỹ sẽ có giá khác cho 1 chiếc răng bình thường, và sẽ có thêm một giá khác nếu chiếc răng đó bị bệnh lý và cần phải điều trị trước khi trám răng.

Trong trường hợp của bạn, do răng bạn bị mẻ một phần, nếu không ảnh hưởng đến tủy răng thì trung bình giá trám răng composite sẽ dao động từ 300.000 VNĐ – 500.000 VNĐ cho 1 chiếc răng. Còn nếu trường hợp răng bị mẻ của bạn có sự ảnh hưởng đến tủy răng gây viêm thì bác sĩ sẽ phải điều trị tủy trước rồi mới trám lại răng cho bạn, do đó tùy theo mức độ nặng hay nhẹ, chiếc răng bị viêm tủy nằm ở vị trí nào mà chi phí sẽ thay đổi, trám răng lấy tủy sẽ có giá dao động trung bình ở mỗi nha khoa từ 500.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ cho 1 chiếc răng.

Do đó, để biết chính xác chiếc răng bạn cần trám composite giá bao nhiêu tiền thì bạn nên đến nha khoa để bác sĩ xem xét tình trạng cũng như mức độ ảnh hưởng của nó như thế nào và sẽ đưa ra mức giá chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm

4 trường hợp tuyệt đối không nên tẩy trắng răng

Làm trắng răng đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người nhưng không phải …