Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tìm Hiểu Chuyên Ngành Nha Khoa Là Gì?

Tìm Hiểu Chuyên Ngành Nha Khoa Là Gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
13/05/2016 1,772 Lượt xem

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay Nhu cầu về phục hình răng cũng như chăm sóc sức khỏe răng miệng ngày càng lớn khiến cho chuyên ngành Nha khoa thẩm mỹ đang trở thành lựa chọn phổ biến cho các bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê ngành Y học.

nganh nha khoa1

Trong bài viết này Trung cấp Nha khoa Hà Nội sẽ giới thiệu với các bạn yêu thích Ngành Y học nói chung và những bạn có mối quan tâm đặc biệt đến ngành Nha khoa những thông tin đầy đủ và chi tiết đến ngành học này cũng như sự phát triển tương lai nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Ngành Nha khoa là gì?

Ngành Nha khoa chuyên về chuẩn đoán, nghiên cứu, phòng ngừa và điều trị các bệnh trong khoang miệng và về cấu trúc của răng. Có 9 nhánh cơ bản trong chuyên ngành này gồm: chỉnh răng nội nha, phục hình tháo lắp răng, phẫu thuật, chuẩn đoán, X quang chỉnh hình miệng và Nha khoa, Nha khoa y tế cộng đồng và Nha khoa nhi khoa (Nha khoa trẻ em).

Cơ hội phát triển trong nghề nghiệp.

bac-si-nha-khoa

Vì hiện tại chưa có nhiều người yêu thích cũng như đủ điều kiên để đăng kí theo học Nha khoa thẩm mỹ trong khi đó nhu cầu về các dịch vụ như: chỉnh hình răng, vệ sinh răng miệng đang tăng lên chóng mặt. Vì vậy, sau khi ra trường sinh viên nha khoa thường sẽ có nhiều lựa chọn làm việc khác nhau. Sinh viên có thể bắt đầu khởi nghiệp với những công việc tại các bệnh viện, phòng khám Nha khoa có quy mô nhỏ để tích lũy dần kinh nghiệm, hay làm việc trong một số viện răng, hàm, mặt của Nhà nước, hay các trung tâm y tế của các công ty tư nhân. Với những sinh viên có năng lực xuất sắc hoặc có bằng cấp sau đại học thuộc chuyên ngành Nha khoa sẽ có rất nhiều cơ hội trong nghề nghiệp.

Tại một số nước trên thế giới có những cơ quan, công ty chuyên cung cấp giấy phép để hành nghề cho các bác sĩ nha khoa. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về những vấn đề này vì bạn cũng phải đăng ký để có thể hành nghề Nha khoa.

Bác sĩ Nha khoa thường làm việc theo nhóm với nhiều trợ lý Nha khoa để hỗ trợ, cũng tương tự như các Điều dưỡng viên trong bệnh viện. Nhiệm vụ của những trợ lý này thường được phân chia rõ ràng ví dụ như đánh chuẩn đoán, bóng răng, làm thủ tục, hồ sơ cho bệnh nhân, xử lý các thiết bị, dụng cụ nha khoa, hay trị liệu vệ sinh răng miệng thường kỳ cho các bệnh nhân.

Cấu trúc của ngành học

nganh nha khoa

Nếu bạn muốn trở thành một Nha sĩ chuyên nghiệp, việc trước tiên bạn cần làm đó là theo học để lấy bằng cử nhân chuyên ngành nha khoa. Đây là cấp độ phổ biến mà các bạn sinh viên Nha khoa chọn lựa. Trong quá trình học tập, để có thể tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế bạn có thể tham dự các lớp học trong phòng thí nghiệm, thực hành như một phần yêu cầu bắt buộc của môn học.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có 2 sự lựa chọn hoặc tham gia làm việc tại các bệnh viên, phòng khám Nha khoa hoặc với những bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu về ngành nha khoa có thể tham gia các khóa học của bậc sau đại học (Một số trường đại học sẽ yêu cầu 2- 3 năm kinh nghiệm để bạn có thể theo học được các bậc học sau đại học). Hiện tại một số trường đại học quốc tế đã triển khai các các khóa học bậc Thạc sĩ về khoa học Chỉnh nha hay Thạc sĩ Khoa học Nha khoa. Thường thì những khóa học này sẽ kéo dài 2-3 năm.

Địa chỉ đăng ký xét tuyển học trung cấp nha khoa Hà Nội năm 2018:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tại Hà Nội: Số 101 Phố Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyenTrường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.6556.333.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp nha khoa như thế nào?

Với nhiều thí sinh theo học Trung cấp nha khoa ngoài các vấn đề liên …