Danh mục
Trang chủ > Bệnh Răng Miệng > Những sai lầm mắc phải khi dùng chỉ nha khoa

Những sai lầm mắc phải khi dùng chỉ nha khoa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
04/09/2017 383 Lượt xem

Việc dùng chỉ nha khoa sẽ luôn mang đến những lợi ích không ngờ, nhưng sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách có thể dẫn tới hỏng răng, nhiễm trùng nướu.

Dùng chỉ nha khoa giúp vệ sinh răng miệng được sạch hơn

Sai lầm cơ bản khi dùng chỉ nha khoa

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng được coi như một bước cải tiến mới trong việc vệ sinh răng miệng, không chỉ an toàn, sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa còn giúp người dùng có một hàm răng trắng sáng khỏe mạnh, nhưng đó là khi bạn dùng đúng cách. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều người mắc phải sai lầm khi vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa và một vài sai lầm phổ biến như:

Dùng chỉ quá tiết kiệm

Để làm sạch răng các nha sỹ khuyến cáo nên sử dụng từ 30- 50 cm chỉ nha khoa cho mỗi lần làm sạch răng và 1 sợi chỉ nha khoa chỉ nên dùng cho 3 kẽ răng là đủ. Nhiều người thường dùng 1 sợi chỉ nha khoa cho cả hàm răng, điều đó chỉ khiến răng bạn không được làm sạch tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Qúa mạnh tay

Để có khuôn miệng sạch, không gây tổn thương cho các mô nướu, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa chà nhẹ nhàng qua từng khe răng một. Không nên quá mạnh tay gây chảy máu, làm tổn thương đến chân răng, đặc biệt với người có kẽ răng thưa và không đều, sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách sẽ rất dễ làm sợi chỉ cắt vào nướu làm chảy máu và gây tổn thương mô mềm.

Dùng chỉ nha khoa đúng cách giúp răng miệng luôn được chắc khỏe

Chỉ sử dụng với người lớn

Các nha sĩ khuyến cáo để không mắc các bệnh răng miệng thì việc dùng chỉ nha khoa cho cả người lớn và trẻ nhỏ là hết sức cần thiết. Nhiều bậc phụ huynh quan niệm chỉ nha khoa chỉ thích hợp cho người lớn còn trẻ em thì không, điều này hoàn toàn sai trái, trẻ em biết cách vệ sinh răng miệng ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ có hàm răng khỏe mạnh ít gặp các vấn đề về răng miệng hơn, chính vì thế cha mẹ cũng cần cho con dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng như bình thường.

Những lợi ích mà chỉ nha khoa mang lại

Đến thời điểm hiện tại nhiều nha sĩ hay thậm chí các y sĩ bên Y học Cổ truyền nhận định, dùng chỉ nha khoa đang được coi là giải pháp tối ưu nhất trong việc làm sạch răng miệng cơ bản cùng với việc chải răng ngày 2 lần. Dùng chỉ nha khoa đúng cách sẽ mang lại cho người dùng những ưu điểm sau:

  • Hàm răng trắng sáng đều màu, cùng nụ cười thơm mát.
  • Giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.
  • Giảm áp lực cho lợi, ngăn ngừa bệnh sâu răng.
  • Là giải pháp làm sạch răng miệng tối ưu nhất cho cả người già và trẻ nhỏ.

Dùng chỉ nha khoa sẽ thay thế cho việc dùng tăm xỉa răng để làm sạch răng miệng, vì dùng tăm làm ảnh hưởng đến cấu trúc của hàm răng, cũng như khiến răng mất thẩm mỹ. Chính vì thế dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng là rất cần thiết cũng như giúp bảo vệ răng miệng một cách tối đa.

Nguyễn An – trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Cha mẹ phòng ngừa sâu răng cho trẻ như thế nào?

Bệnh sâu răng ở trẻ em xảy ra rất nhiều bởi trẻ còn nhỏ chưa …